Canon nâng cấp Trường Tiểu học Thiện Hưng B (Bình Phước)

Với nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện môi trường học tập cho trẻ em nghèo tại các địa bàn khó khăn trên cả nước, Canon - nhà cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới, tiếp tục hành trình “Canon - Vì thế hệ tương lai” lần thứ 6 đến với huyện Bù Đốp, một trong những huyện vùng sâu vùng xa, giáp ranh biên giới Campuchia, có điều kiện khó khăn nhất của tỉnh Bình Phước với tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 17%.

Lãnh đạo Canon trong ngày bàn giao lớp học mới cho trường.

Được học trong những ngôi trường đúng nghĩa là một giấc mơ với trẻ em nơi đây khi khuôn viên Trường Tiểu học Thiện Hưng B, xã Thiện Hưng chỉ gồm 4 lớp học, trong đó 2 lớp học xuống cấp trầm trọng và hoàn toàn không sử dụng được, bao quanh là những bãi đất mọc đầy cỏ dại. Sân trường không đáp ứng điều kiện vui chơi của các em khi chỉ là nền đất đỏ không bằng phẳng và luôn trở nên lầy lội mỗi khi mưa về. Cơ sở vật chất của các lớp học đã xuống cấp nghiêm trọng, do vậy nhà trường đã quyết định tạm ngừng sử dụng. Những lớp học trống hoác với các bức tường loang lổ, cũ kỹ, mái ngói không còn đủ sức che nắng, che mưa. Ngoài ra, trường hiện cũng không có các trang thiết bị căn bản khác phục vụ cho việc dạy và học. Không chỉ thiếu thốn về cơ sở vật chất dành cho việc học, nước sạch sinh hoạt cũng đang là một bài toán khó với trường khi hiện tại trường không có nguồn nước sạch để phục vụ giáo viên và học sinh.

Vì vậy, trong hành trình lần này, đoàn tình nguyện Canon đã trao tặng lại 4 lớp học sơn sửa khang trang, trong đó 2 lớp học xuống cấp trầm trọng được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng lớp học chống lóa tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Canon cũng dựng mới một bảng tên trường, làm sân trường, trao tặng máy in văn phòng, dụng cụ học tập cho các em. Đây là những món quà thiết thực để toàn thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Thiện Hưng B cùng đón chào năm học mới như bao bạn bè khác trên khắp đất nước. Cũng từ năm học này, các em đã có nguồn nước uống sạch hàng ngày khi Canon đã trao tặng thêm 1 giếng nước khoan (độ sâu 80m) và hệ thống cấp nước sạch. Toàn bộ công trình xây dựng và quà tặng gửi đến Trường Tiểu học Thiện Hưng B có tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng.

Giếng nước mới cho các em

Thầy Huỳnh Ngọc Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thiện Hưng B, chia sẻ: Học sinh Thiện Hưng B đa số là con em các dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn. Việc đến lớp là một nỗ lực rất lớn của gia đình, bản thân các em cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, không ngại khó khăn của thầy cô giáo. Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị, sân chơi, bãi tập nhưng các em đều ham học hỏi và nỗ lực hết mình. Tuy nhiên, vẫn còn một số em phải bỏ học giữa chừng để phụ giúp gia đình. Các thầy cô đã rất tận tình đến từng gia đình để động viên các em đến lớp, học lấy cái chữ để có cơ hội thay đổi cuộc sống. Chúng tôi vô cùng cảm ơn và trân trọng những đóng góp thiết thực, quý báu từ tinh thần đến vật chất của các mạnh thường quân trong đó có sự đóng góp rất lớn từ Công ty Canon Makerting Việt Nam. Những hỗ trợ này sẽ giúp các em có thêm động lực đến trường, hướng đến tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. Hành trình lần này của Canon đã giúp giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Thiện Hưng B, xã Thiện Hưng xóa tình trạng các lớp học “ba không”: không phòng học, không nước sạch và không dụng cụ học tập.

Niềm vui của các em trong ngày nhận lớp học mới.

Ông Nick Yoshida, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ: Theo chân Chương trình “Canon - Vì thế hệ tương lai” kể từ khi công tác tại Việt Nam, tôi cảm thấy rất khâm phục ý chí và tinh thần vươn lên của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Lần này cũng không ngoại lệ, tôi đã cảm nhận rất rõ niềm đam mê với cái chữ của các em nhỏ tại Bình Phước. Do vậy, với triết lý Kyosei truyền thống “Sống và làm việc cùng nhau vì lợi ích chung”, Canon đã luôn nỗ lực hết mình trong công tác tìm hiểu và hỗ trợ những trang thiết bị cần thiết, cơ sở vật chất trường lớp nhằm cải thiện môi trường học tập, để thầy cô và các em yên tâm đến lớp, rèn chữ luyện tài, chắp cánh cho ước mơ vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chương trình luôn mong nhận được sự chung tay góp sức từ cộng đồng và các tình nguyện viên về sức người, sức của để mang lại những hoạt động ý nghĩa hơn nữa cho trẻ em nghèo trên toàn quốc. Mọi thông tin về chương trình và liên lạc hỗ trợ, có trên https://www.facebook.com/canonvietnamcsr và website www.canon.com.vn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.