Cảnh sát tìm được camera gắn trên nón bảo hiểm

Cuộc điều tra tai nạn của Michael Schumacher

Một chiếc máy camera gắn trên nón bảo hiểm của  Michael Schumacher được tìm thấy và con trai của cựu tay đua này được mời lên điều tra hôm thứ Sáu, trong khi đó người hâm mộ đứng đông đảo bên ngoài bệnh viện Grenoble mong chờ thần tượng hồi phục.

Theo nguồn tin thân cận của cuộc điều tra, các hiến binh đã tìm thấy chiếc camera và nó có thể giúp họ làm sáng tỏ nguyên nhân xảy ra tai nạn hôm Chủ nhật qua tại Meribel trên dãy núi Alpes thuộc lãnh thổ Pháp. Hôm thứ Sáu, nhật báo địa phương Dauphine Libere tiết lộ rằng chiếc camera được tìm thấy nhưng tờ báo lại không tiết lộ ngày giờ tìm thấy.

Theo các công tố viên, nón bảo hiểm của “Schumi” vỡ làm đôi khi anh va phải một hòn đá ở khu vực ngoài đường trượt và với tốc độ cao. Nhưng người đại diện Sabine Kehm của cựu tay đua F1 vừa tròn 45 tuổi hôm thứ Sáu không tán thành. Và khi được hỏi về chiếc camera, bà Sabine Kehm hài lòng nói: “Đó là một phần trong nhiều thứ mà tôi sẽ không bình luận gì thêm”.

Schumi đội nón bảo hiểm trước khi trượt tuyết.

Không chỉ có chiếc camera, các hiến binh còn triệu tập cả con trai 14 tuổi của Michael Schumacher và một trong những người bạn để làm chứng về vụ tai nạn. Theo nguồn tin của cuộc điều tra, hai nhân chứng này đã trượt tuyết cùng Schumacher ở khu vực ngoài đường trượt.

Kể từ hôm thứ Tư, không có thông tin nào được tiết lộ về tình trạng sức khỏe của Michael Schumacher, ngoài báo cáo của các bác sĩ cho biết cựu tay đua này đã “ổn định” nhưng vẫn luôn “nguy kịch”. Schumacher được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Grenoble từ hôm Chủ nhật đến nay.

Bên ngoài bệnh viện, nhiều người hâm mộ đứng chờ đợi, dõi theo từng giờ hôm thứ Sáu, thậm chí có cả đội đua Ferrari của Italia, nơi Schumacher từng đoạt nhiều chiến thắng, để bày tỏ sự cảm thông đúng ngày sinh lần thứ 45 của anh. CĐV Stefan Pini (kế toán viên 47 tuổi đến từ thành phố Erba, miền Bắc Italia) đón xe ở Milan lúc 3 giờ sáng để đến Grenoble.

Bên ngoài bệnh viện, ông đội chiếc nón màu đỏ của cựu VĐ F1 và nói: “Schumi đã cho chúng tôi rất nhiều trong quá khứ. Điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm là đến đây và ủng hộ anh ấy và gia đình nhân ngày sinh của anh ấy”.

Đông đảo người hâm mộ đứng bên ngoài bệnh viện.

Đội đua Ferrari thông báo hôm thứ Năm rằng họ bố trí “khoảng 20 xe car” chở CĐV Italia đến tận Grenoble. Hai xe trong số đó đã đến Grenoble hôm thứ Sáu, chở khoảng 100 người, ít hơn số phóng viên tác nghiệp bên ngoài bệnh viện.

CĐV 36 tuổi Gabriel Klos đến cùng con trai Logan 12 tuổi phát biểu: “Schumi là một trong những thần tượng lớn của tôi. Tôi luôn theo dõi anh ấy. Chúng tôi hy vọng anh ấy sớm vượt qua cơn nguy kịch và trở lại với chúng tôi”.

Sự hiện diện đông đảo của người hâm mộ và phóng viên trước lối ra vào của bệnh viện khiến các bệnh nhân và nhân viên y tế đi lại khó khăn.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác