Cảnh sát Tây Ban Nha đột kích trụ sở Liên đoàn bóng đá

Lực lượng Cảnh vệ Dân sự Tây Ban Nha (Guardia Civil) đã đột kích các văn phòng của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha hôm thứ Năm, như một phần của cuộc điều tra tư pháp về việc Barcelona bị cáo buộc thanh toán hàng triệu euro trong nhiều năm cho cựu phó Chủ tịch ủy ban trọng tài bóng đá Tây Ban Nha.
Barcelona vẫn đang chơi hay trên sân bất chấp rắc rối tiếp diễn bên ngoài sân cỏ.
Barcelona vẫn đang chơi hay trên sân bất chấp rắc rối tiếp diễn bên ngoài sân cỏ.

Guardia Civil xác nhận với hãng tin AP rằng cảnh sát của họ đã khám xét văn phòng của Ủy ban trọng tài tại trụ sở Liên đoàn gần Madrid. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết họ chưa thực hiện bất kỳ vụ bắt giữ nào, và đang hành động theo lệnh của thẩm phán điều tra vụ án.

Vào tháng 3, các công tố viên chính thức cáo buộc Barca tham nhũng trong thể thao, quản lý gian lận và làm giả tài liệu thương mại. Các công tố viên cho biết CLB đã trả cho Jose Maria Enriquez Negreira - một cựu trọng tài và từng là phó Chủ tịch ủy ban trọng tài của Liên đoàn từ năm 1994 đến năm 2018 - số tiền lên đến 7,3 triệu euro từ năm 2001 đến 2018.

Barca liên tục phủ nhận mọi hành vi sai trái hoặc xung đột lợi ích, nói rằng họ trả tiền cho các báo cáo kỹ thuật về trọng tài nhưng chưa bao giờ cố gắng tác động làm sai lệch kết quả các trận đấu. Kết quả điều tra cho đến nay cũng chưa thể chỉ ra bất kỳ sai phạm nào. Đó là lý do UEFA vào cuối tháng 7 vẫn cho phép Barca tạm thời được phép tham dự Champions League 2023-2024, giải đấu họ đã khởi đầu ấn tượng với chiến thắng 5-0 trước Antwerp ở lượt trận khai màn vòng bảng. Nhà vô địch La Liga cũng khởi đầu hành trình bảo vệ danh hiệu khá tốt khi đang bất bại và xếp thứ 3 sau 7 vòng đấu.

Cuộc đột kích diễn ra sau khi Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha bị rung chuyển bởi vụ bê bối phân biệt giới tính, khiến Chủ tịch đương nhiệm khi đó là Luis Rubiales phải từ chức vào giữa tháng 7 vì hôn môi nữ tuyển thủ Jenni Hermoso trong lễ trao giải vô địch World Cup nữ 2023 cho tuyển Tây Ban Nha.

Tin cùng chuyên mục