Cảnh giác với “bạn thân”

Nhiều mẹ vẫn cho rằng chỉ cần giữ gìn vệ sinh cá nhân hàng ngày là bé yêu sẽ hoàn toàn “miễn dịch” với vi khuẩn. Mẹ có tin không khi ngày ngày bé luôn có những người “bạn thân” gần kề quanh mình?

Bé Leica, nhà mẹ Thảo Nguyên, cũng có những người “bạn thân” đồng hành suốt một ngày dài như vậy. Đó chính là  vi khuẩn đáng ghét trú ngụ trong những vết bẩn quanh nhà mà đông nhất là ở “căn biệt thự” mảng bám ố vàng - hình thành do tác dụng hóa học giữa các thành phần trong nước với bề mặt men sứ trong nhà vệ sinh. Mỗi sáng Leica thức dậy, những “người bạn” vi khuẩn cũng sẽ bắt đầu hành trình từ “căn biệt thự” mảng bám của mình.

"Mảng bám ố vàng" là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn gây hại. Để tìm hiểu rõ hơn về cách tẩy sạch các mảng bám ố vàng cũng như thông tin về các loại vi khuẩn nguy hiểm có thể trú ẩn trong mảng bám, các mẹ có thể xem thêm tại http://www.vimvietnam.vn/

Leica mà đi vệ sinh là “bạn thân” vi khuẩn, vui ơi là vui vì đây chính là “biệt thự” tuyệt vời để vi khuẩn tha hồ chơi đùa mà không cần đi đâu xa!

Thậm chí cả những lúc tưởng chừng như bé được bảo vệ nhiều nhất là lúc tắm rửa, “bạn thân” vi khuẩn vẫn hoạt động như thường.

Khi Leica thay quần áo, “bạn thân” chỉ chờ khi quần áo dơ được thay ra để nhảy ùm vào những vết bẩn.

Không chỉ riêng nhà vệ sinh, “bạn thân” vi khuẩn còn theo bé những lúc bé ăn, bé chơi.

“Bạn thân” của Leica sẽ để lại những “dấu ấn” nho nhỏ lên sàn nhà bé nằm hay những món đồ chơi ruột của bé.

Chỉ đến cuối ngày, khi Leica đánh răng chuẩn bị đi ngủ, những “người bạn” này mới chịu trở về “biệt thự mảng bám” của mình.

Quân Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.