Cảnh giác

Chưa có tín hiệu khởi sắc nào từ đầu lượt về. Đồng Tâm Long An tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng và vào lúc này, cuộc lội ngược dòng mà họ thường thực hiện như bao mùa bóng trước càng trở nên xa vời khi khoảng cách điểm số giữa họ với đội xếp gần nhất đã là 5 điểm.

Thầy trò ông McMenemy vẫn chỉ ra sân với khẩu hiệu chiến đấu bằng tinh thần. Chưa biết tình hình sẽ ra sao, duy chỉ có điều, đá với Đồng Tâm Long An lúc này, các đội bóng không còn cảm giác e ngại nữa. Chưa vội nghĩ đến chuyện đội bóng này sẽ vượt khó như thế nào, trước mắt, đối thủ ở gần với họ nhất là Hải Phòng và Hà Nội ACB đã có những chuyển biến tích cực về lực lượng.

Hà Nội ACB có cách đi ngắn và mạnh bằng việc sử dụng cầu thủ nhập tịch và có hiệu quả ngay tức thì bằng hai trận thắng liên tiếp. Hải Phòng cũng quyết định mở hầu bao để gia cố lại lực lượng mà gây ầm ỹ nhất là cầu thủ tiền tỷ Đình Luật.

V-League ngày càng quyết liệt. Tranh cãi trên sân dẫn đến thẻ đỏ, làm gián đoạn trận đấu bằng những tiểu xảo hay vịn vào những sai lầm của trọng tài để đổ hết vào đấy là những trường hợp khá phổ biến. Tuy vậy, giới chuyên môn còn cảm nhận được những “liên minh” đã và đang được hình thành. Những đội đủ sức và lực trụ hạng đã bắt đầu “cưu mang” đồng minh, vốn đang cần điểm.

Chưa biết ở những vòng đấu tới, cuộc đua trụ hạng sẽ đi về đâu khi nhóm cuối bảng đang có đến 8 đội mà khoảng cách điểm số không là bao nhiêu. Đây là thời điểm mà ai cũng đều cảnh giác. Lãnh đạo các CLB vừa lo về chuyện chuyên môn vừa lo chuyện tư tưởng cầu thủ trong giai đoạn nhạy cảm này.

Trọng tài cũng lo không kém bởi dễ bị… vạ lây. “Chúng tôi luôn căn dặn anh em trọng tài cảnh giác và thận trọng trước mỗi vòng đấu” - Chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi cho biết. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Các môn khác