Cảnh giác

Chưa có tín hiệu khởi sắc nào từ đầu lượt về. Đồng Tâm Long An tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng và vào lúc này, cuộc lội ngược dòng mà họ thường thực hiện như bao mùa bóng trước càng trở nên xa vời khi khoảng cách điểm số giữa họ với đội xếp gần nhất đã là 5 điểm.

Thầy trò ông McMenemy vẫn chỉ ra sân với khẩu hiệu chiến đấu bằng tinh thần. Chưa biết tình hình sẽ ra sao, duy chỉ có điều, đá với Đồng Tâm Long An lúc này, các đội bóng không còn cảm giác e ngại nữa. Chưa vội nghĩ đến chuyện đội bóng này sẽ vượt khó như thế nào, trước mắt, đối thủ ở gần với họ nhất là Hải Phòng và Hà Nội ACB đã có những chuyển biến tích cực về lực lượng.

Hà Nội ACB có cách đi ngắn và mạnh bằng việc sử dụng cầu thủ nhập tịch và có hiệu quả ngay tức thì bằng hai trận thắng liên tiếp. Hải Phòng cũng quyết định mở hầu bao để gia cố lại lực lượng mà gây ầm ỹ nhất là cầu thủ tiền tỷ Đình Luật.

V-League ngày càng quyết liệt. Tranh cãi trên sân dẫn đến thẻ đỏ, làm gián đoạn trận đấu bằng những tiểu xảo hay vịn vào những sai lầm của trọng tài để đổ hết vào đấy là những trường hợp khá phổ biến. Tuy vậy, giới chuyên môn còn cảm nhận được những “liên minh” đã và đang được hình thành. Những đội đủ sức và lực trụ hạng đã bắt đầu “cưu mang” đồng minh, vốn đang cần điểm.

Chưa biết ở những vòng đấu tới, cuộc đua trụ hạng sẽ đi về đâu khi nhóm cuối bảng đang có đến 8 đội mà khoảng cách điểm số không là bao nhiêu. Đây là thời điểm mà ai cũng đều cảnh giác. Lãnh đạo các CLB vừa lo về chuyện chuyên môn vừa lo chuyện tư tưởng cầu thủ trong giai đoạn nhạy cảm này.

Trọng tài cũng lo không kém bởi dễ bị… vạ lây. “Chúng tôi luôn căn dặn anh em trọng tài cảnh giác và thận trọng trước mỗi vòng đấu” - Chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi cho biết. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng đại diện lãnh đạo CLB T.Bình Định

Thủ môn Đặng Văn Lâm ký hợp đồng gần 4 năm với Topenland Bình Định

Chiều 15-8, lãnh đạo CLB Topenland Bình Định đã chính thức ký hợp đồng thi đấu có thời hạn 3,5 năm với thủ môn Đặng Văn Lâm. Với việc hợp đồng được ký kết cũng kết thúc cuộc đua ngấm ngầm giữa nhóm 4 đội để “săn” thủ môn này, trong đó có 2 đội bóng phía Nam.

Bóng đá quốc tế

Guendouzi (phải) và Tavares (giữa) đang là trụ cột của Marseille

Marseille sống khỏe nhờ... Arsenal

Tân binh từ Arsenal, Nuno Tavares đang thăng hoa tại Olympique Marseille khi liên tục ghi bàn. Bên cạnh sao trẻ người Bồ Đào Nha, trong hàng ngũ đội chủ sân Velodrome, những cựu "Pháo thủ" đang có vị thế đầy quan trọng.

Quần vợt

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.