Cảnh giác

Chưa có tín hiệu khởi sắc nào từ đầu lượt về. Đồng Tâm Long An tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng và vào lúc này, cuộc lội ngược dòng mà họ thường thực hiện như bao mùa bóng trước càng trở nên xa vời khi khoảng cách điểm số giữa họ với đội xếp gần nhất đã là 5 điểm.

Thầy trò ông McMenemy vẫn chỉ ra sân với khẩu hiệu chiến đấu bằng tinh thần. Chưa biết tình hình sẽ ra sao, duy chỉ có điều, đá với Đồng Tâm Long An lúc này, các đội bóng không còn cảm giác e ngại nữa. Chưa vội nghĩ đến chuyện đội bóng này sẽ vượt khó như thế nào, trước mắt, đối thủ ở gần với họ nhất là Hải Phòng và Hà Nội ACB đã có những chuyển biến tích cực về lực lượng.

Hà Nội ACB có cách đi ngắn và mạnh bằng việc sử dụng cầu thủ nhập tịch và có hiệu quả ngay tức thì bằng hai trận thắng liên tiếp. Hải Phòng cũng quyết định mở hầu bao để gia cố lại lực lượng mà gây ầm ỹ nhất là cầu thủ tiền tỷ Đình Luật.

V-League ngày càng quyết liệt. Tranh cãi trên sân dẫn đến thẻ đỏ, làm gián đoạn trận đấu bằng những tiểu xảo hay vịn vào những sai lầm của trọng tài để đổ hết vào đấy là những trường hợp khá phổ biến. Tuy vậy, giới chuyên môn còn cảm nhận được những “liên minh” đã và đang được hình thành. Những đội đủ sức và lực trụ hạng đã bắt đầu “cưu mang” đồng minh, vốn đang cần điểm.

Chưa biết ở những vòng đấu tới, cuộc đua trụ hạng sẽ đi về đâu khi nhóm cuối bảng đang có đến 8 đội mà khoảng cách điểm số không là bao nhiêu. Đây là thời điểm mà ai cũng đều cảnh giác. Lãnh đạo các CLB vừa lo về chuyện chuyên môn vừa lo chuyện tư tưởng cầu thủ trong giai đoạn nhạy cảm này.

Trọng tài cũng lo không kém bởi dễ bị… vạ lây. “Chúng tôi luôn căn dặn anh em trọng tài cảnh giác và thận trọng trước mỗi vòng đấu” - Chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi cho biết. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…