Canh bạc tất tay

Chỉ hơn tuần sau khi nhường ghế HLV trưởng T&T Hà Nội cho Nguyễn Hữu Thắng, HLV Triệu Quang Hà đã gật đầu về dẫn dắt XMCT.Thanh Hóa. Quyết định rất sốc và có phần vội vã so với ý định “nghỉ lấy lại sức” của chính Hà “tí tồ”. Thậm chí, có thể ví đấy là canh bạc tất tay của cựu HLV trưởng T&T Hà Nội.

Hà “tí tồ” nhận được cú điện thoại mời về XMCT.Thanh Hóa của bầu Lý, ngay khi HLV trẻ này rời ghế HLV trưởng T&T Hà Nội. Lời mời ấy làm Hà “tí tồ” đắn đo, bởi cầm quân ở đội bóng giàu có, được tạo điều kiện tối đa như T&T Hà Nội, vị tướng trẻ này còn nhọc nhằn, nói gì về cầm cương ở XMCT.Thanh Hóa - đội bóng có tiếng là “nghèo” và cũng bê bết chẳng kém T&T Hà Nội lúc này.

Nét mặt đầy đăm chiêu của Hà “tí tồ” khi thị sát đội bóng Thanh Hóa thi đấu từ trên khán đài sân Thống Nhất. Ảnh: Hoàng Hùng

Hà “tí tồ” băn khoăn trước khi gật đầu về cầm quân ở đội bóng quê hương. Nhận lời, Hà “tí tồ” gọi bầu Hiển xin giã biệt khỏi T&T Hà Nội rồi bay thẳng vào TPHCM dự khán trận “chung kết ngược” mà đội bóng anh sắp tiếp nhận xung trận. Ở sân Thống Nhất chiều qua, Triệu Quang Hà có lẽ đã thấm thía hết những cái yếu của đội bóng xứ Thanh lúc này. Quân non, nội binh chỉ có Đình Tùng là “sung”, trong khi ngoại binh thì yếu khiến XMCT.Thanh Hóa chơi ngật ngưỡng rồi vỡ trận trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Hẳn nhiên, chẳng cần cất công bay vào TPHCM, Hà “tí tồ” cũng hiểu hết nội tình của đội bóng xứ Thanh. Không ít cầu thủ XMCT.Thanh Hóa lúc này từng là món “hàng thải” của chính T&T Hà Nội. Mặt khác, sự non nớt của XMCT.Thanh Hóa một phần cũng do tay Hà “tí tồ” góp nên, khi rút ruột nhiều trụ cột của đội bóng này để đưa ra T&T Hà Nội. Cái vòng đời xoay chuyển ngược xuôi ấy giống như  trêu ngươi Hà “tí tồ”. Ai ngờ, đội bóng từng bị Hà “tí tồ” rút ruột, giờ lại đang trông cậy vào chính tay anh để vực dậy, chèo chống nó vượt qua cơn giông bão.

Theo lịch trình, ngày mai 2-6, Hà “tí tồ” mới nhận quyền “lái trưởng” từ tay người tiền nhiệm Nguyễn Văn Tiến ở XMCT.Thanh Hóa. Nhưng tất cả mọi việc ở XMCT.Thanh Hóa đã được sắp đặt, và Quang Hà sẽ kế thừa một di sản chẳng mấy khỏe khoắn. Đương nhiên, giống như người thay anh ở T&T Hà Nội (Nguyễn Hữu Thắng), người xứ Thanh khi chọn Hà “tí tồ” cầm lái cũng chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn: giữ đội bóng trụ lại V-League.

Phải chăng việc Hà “tí tồ” vội vã gật đầu về XMCT.Thanh Hóa cũng là bởi đội bóng này có chung mục tiêu với T&T Hà Nội? Khi chia tay T&T Hà Nội, Triệu Quang Hà có phần hụt hẫng vì cách thay tướng của bầu Hiển. Có vẻ điều ấy đã động chạm đến sự tự ái, nên anh đã đồng ý chọn một đội bóng đang… khó ngang T&T Hà Nội để thử sức. Nếu XMCT.Thanh Hóa thành công với việc trụ hạng, ắt hẳn người ta sẽ nhìn Quang Hà với ánh mắt khác. Bởi xét cho cùng, việc bầu Hiển mời Nguyễn Hữu Thắng về lèo lái T&T Hà Nội trước hết cũng là “chống lũ” cho T&T Hà Nội chứ chưa mong đến những mục tiêu cao xa trong tương lai.

Hà “tí tồ” gật đầu làm thuyền trưởng XMCT.Thanh Hóa chứ không an phận nghỉ ngơi rồi chấp nhận làm phó tướng cho HLV Calisto ở đội Olympic Việt Nam như nhiều người đồn thổi. Hà “tí tồ” quyết dấn thân như vậy, tức là chấp nhận lao vào canh bạc với tất cả cái “vốn” mà cựu HLV trưởng T&T Hà Nội này đang có. Thế thì Hà “tí tồ” cũng chấp nhận: không thành công thì cũng thành nhân?!

THANH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ Việt Nam tập trên sân thi đấu Dushanbe

Đội tuyển nữ Việt Nam và mục tiêu thắng đậm Maldives

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào tối 23-9 tại Dushanbe (Tajikistan). Đối thủ trong trận ra quân của đội tuyển Việt Nam là Maldives, được xem là khá nhẹ nhàng với mục tiêu giành chiến thắng của các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác