Canh bạc Eriksson

Nói tóm lại, chuyện này chẳng có gì liên quan đến…. Wayne Rooney và cái chân gãy của anh ta. Câu chuyện canh bạc của ông Sven Goran Eriksson giờ đây lại nằm ở một khía cạnh khác: những tên tuổi trẻ đầy mới mẻ mà ông quyết định “điền” vào danh sách tham dự World Cup tháng 6 tới đây.

HLV Sven Goran Eriksson.

Trong một động thái mới nhất, nhà cầm quân người Thụy Điển đã quyết định mang Theo Walcott – cầu thủ trẻ 17 tuổi… chưa hề đá một trận nào cho Arsenal – đến nước Đức vào mùa hè này. Ông Eriksson đã chấp nhận chọn Walcott sau khi xem xét khả năng của anh này trên… băng video, tham khảo quan điểm của người phụ tá và nói chuyện với ngài Arsene Wenger.

Ông Eriksson xác nhận: “Có lẽ đây sẽ là canh bạc lớn nhất, táo bạo nhất và rõ nét nhất của tôi. Nếu bạn chọn một cậu bé 17 tuổi vào đội hình tham gia World Cup, dĩ nhiên bạn không thể chắc chắn điều gì. Cảm giác của tôi là cậu ấy đã sẵn sàng cho chuyện này. Tôi không nghĩ cậu ấy sẽ lo lắng hay chịu nhiều áp lực”.

Có thể thấu hiểu sự liều lĩnh của ông Eriksson. Trong canh bạc cuối cùng trước khi rời khỏi cương vị huấn luyện viên trưởng tuyển Anh, ông Eriksson hẳn đang muốn “dốc túi” theo kiểu “được ăn cả, ngã về không”. Tuyển Anh dưới quyền ông chưa có chiến tích gì nổi bật. Và đây lại chính là cái cơ hội cuối cùng. Thêm nữa, với hàng loạt trường hợp bất lợi như của Rooney, Michael Owen (đang chạy đua với thời gian để hồi phục chấn thương ngón chân)… ông Erkisson như đang ở trong thế dựa lưng vào tường và hiển nhiên ông bắt buộc phải chấp nhận chơi đùa với mạo hiểm.

Với Rooney vẫn còn ngồi ngoài sân, Owen không rõ ràng bình phục và Walcott chưa từng được thử lửa, hàng tấn công của tuyển Anh có lẽ sẽ được dẫn dắt bởi… cầu thủ cao 2 mét Peter Crocuh. Tiền đạo kém duyên của Liverpool này mới chỉ năm lần khoác áo tuyển Anh (trong đó hết ba lần ra sân từ băng ghế dự bị). Đây cũng sẽ lại là một sự mạo hiểm khác của ông Eriksson, nhưng… ông cũng đành chịu vậy thôi!

Hiện tại, để vá víu sức mạnh trên hàng công tuyển Anh, ông Eriksson đang ngắm nghía Darren Bent – cầu thủ đã ghi 18 bàn cho Charlton tại Premier League mùa này. Dù gì, Bent cũng là cầu thủ người Anh ghi được nhiều bàn thắng nhất trong mùa bóng 2005-2006.

Ngoài ra, một tên tuổi đáng kể khác mà ông Eriksson dự định làm… bùng nổ cầu trường chính là tay chạy cánh 19 tuổi Aaron Lennon (hiện đang đá cho Tottenham). Theo ông Eriksson, đây là cầu thủ có tốc độ, có khả năng vượt qua nhiều người khi đối mặt tay đôi, có thể tạt bóng tốt và đang sung sức.

Hãy chờ xem năng lực của những “lá bài tẩy” mà nhà cầm quân Eriksson sẽ quăng lên bàn trong canh bạc cuối cùng này!  

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Quần vợt

Các môn khác