Giải vô địch cờ vua khu vực 3.3

Căng thẳng từ những ván đầu

Kỳ thủ Bảo Khoa bất ngờ vượt lên dẫn đầu.Ảnh: Nhật Anh

Khai mạc sáng 23-7 tại khách sạn Đệ Nhất (Tân Bình, TPHCM) với sự góp mặt của 85 kỳ thủ thuộc 8 quốc gia, giải đã trải qua 3/9 vòng đấu.

Dù là giai đoạn mang tính khởi động và thăm dò, nhưng cũng khá căng thẳng bởi đây là cuộc đối đầu giữa các kỳ thủ mạnh như So Wesley (Philippines), Zhang Zhong (người Trung Quốc vừa nhập tịch Singapore), Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải (Việt Nam) ở giải nam, và Munguntuul Batkhuyag (Mông Cổ), Thanh An, Thanh Tú, Bảo Trâm (Việt Nam) ở giải nữ. Đó là chưa kể sự hiện diện của tượng đài cờ vua Phippines là Torre Eugenio (58 tuổi), đồng thời giới chuyên môn hy vọng Nguyễn Huỳnh Minh Huy và Dương Thế Anh sẽ mang lại làn gió mới cho cờ vua Việt Nam sau 2 năm tập huấn tại Hungary.

Kết thúc ván thứ 3, hạt giống số 10 Laylo Darwin và Bảo Khoa (hạt giống 39) đã gây bất ngờ khi vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 3 điểm. Tuy nhiên, những kỳ thủ mạnh cũng bám theo rất sát khi So Wesley, Trường Sơn, Zhang Hong đều đạt 2,5 điểm. Ở giải nữ, tình hình có vẻ căng thẳng hơn khi Lê Thị Phương Liên (hạt giống số 10) và Phạm Bích Ngọc (hạt giống số 15) cũng giành 3 trận toàn thắng, trong lúc Munguntuul Batkhuyag, Thanh An và Thảo Nguyên được 2 điểm, còn Thanh Tú mới 1 điểm. Nằm trong tốp 5 còn có kỳ thủ trẻ Nguyễn Thị Mai Hưng 2,5 điểm.

Từ kết quả trên, các ván đấu giữa những kỳ thủ mạnh diễn ra hôm nay sẽ rất căng thẳng để tạo đà cho cuộc bứt tốp ở ván 5-6: Nguyễn Ngọc Trường Sơn gặp Zhang Zhong, Bảo Khoa và Laylo Darwin cũng đối mặt nhau, còn Wesley gặp Chen Wei (Singapore, hạt giống 22). Ở giải nữ, Munguntuul gặp đối thủ nhẹ cân hơn Nguyễn Thị Tường Vân, trong khi Thanh An tranh tài với đàn em Nguyễn Quỳnh Anh…

TRÚC QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác