Hai gã khổng lồ thành Manchester đều mang đội hình mạnh nhất có thể đến Trung Quốc, nơi họ sẽ đối đầu nhau ở giải đấu giao hữu International Champions Cup.
![]() |
Wayne Rooney (trái) và Sergio Aguero sẽ sớm đối đầu nhau ở derby Manchester.
Thủ thành David de Gea và đội trưởng Wayne Rooney là 2 trong 7 ngôi sao vừa được triệu tập từ kỳ nghỉ dài sau các giải đấu quốc tế trong mùa hè này, bên cạnh Chris Smalling, Marcus Rashford, Sergio Romero, Marcos Rojo và Paddy McNair. Ngoài tân binh siêu sao Zlatan Ibrahimovic và 2 ngôi sao từng cùng tuyển Pháp đá chung kết EURO 2016 là Morgan Schneiderlin và Anthony Martial được nghỉ thêm, HLV Jose Mourinho cho thấy rõ mục tiêu sớm chốt lại thành phần chủ chốt khi bao gồm 2 tân binh Eric Bailly, Henrikh Mkhitaryan và loại 4 cầu thủ trẻ James Wilson, Joel Pereira, Tyler Blackett và Guillermo Varela trong thành phần 25 cầu thủ Man.United bay đến Trung Quốc.
Trong lúc đó, HLV Pep Guardiola dù mang 12 tài năng trẻ trong thành phần 32 cầu thủ đến Trung Quốc, thì đội hình trong tay ông vẫn nổi bật với những nhân tố quan trọng nhất. Trong đó Sergio Aguero, David Silva, Nicolas Otamendi, Joe Hart, Raheem Sterling hay tiền đạo tân binh Nolito dù chưa tập buổi nào nhưng cũng được điền tên. Vắng mặt đáng tiếc nhất trong chuyến du đấu này là tiền vệ trung tâm Ilkay Gundogan, khi tân binh đầu tiên của họ trong mùa hè này vẫn đang dưỡng thương.
Hành trình di chuyển của 2 đội khác nhau, nếu Man.City còn “ghé” qua Đức để đá giao hữu với đội bóng cũ của Pep Guardiola, Bayern Munich vào ngày 20-7 thì Man.United bay thẳng đến Trung Quốc trong chiều thứ Ba để sẵn sàng đối đầu Borussia Dortmund vào ngày 22-7. Trận derby Manchester tại International Champions Cup sẽ diễn ra vào ngày 25-7 tại Bắc Kinh.
Sơn Nguyễn