Canal Plus chính thức có bản quyền EPL

Hôm qua, IMG, đơn vị sở hữu bản quyền EPL tại Việt Nam, ra thông báo cho biết đã bán cho đối tác Canal Plus bản quyền phát sóng EPL trong 3 mùa giải 2013 - 2016. Theo đó, Canal Plus đã mua 2 gói độc quyền ngày chủ nhật và trận đấu sớm ngày thứ bảy. Canal Plus cũng ưu tiên chọn trận hay nhất để độc quyền trong số các trận còn lại thuộc ngày thứ bảy và những ngày khác.

Nếu như Canal Plus chuyển quyền sử dụng cho K+ thì đài này là đơn vị duy nhất độc quyền EPL tại Việt Nam. Những trận còn lại đều không có tính độc quyền và đây là “phần bánh” còn lại của toàn bộ những đài tại Việt Nam.

Đấy là lý do mà hôm qua, Tổng giám đốc VTV đã ký quyết định thành lập ban điều hành đàm phán mua bản quyền EPL trên tư cách VTV là đơn vị được các đài còn lại ủy quyền. Chiều nay, ban điều hành sẽ họp phiên đầu tiên. Dù không xác nhận nhưng đại diện VTV vẫn để mở khả năng ngoài việc đàm phán với IMG về gói các trận còn lại, ban điều hành vẫn sẽ đại diện cho các đài muốn thương thảo với Canal Plus ở những trận đấu mà đơn vị này đã mua độc quyền từ IMG, dù khả năng này khó xảy ra do những cam kết kinh doanh của IMG.

VTV chưa xác nhận việc K+ có được Canal Plus chuyển quyền sử dụng hay không khi vẫn phải chờ công ty con của Canal Plus là Canal Overseas, tức đối tác của VTV trong liên doanh VSTV (tức K+) xác nhận chính thức và tiến hành các hình thức chuyển giao. Đây chính là nguyên nhân mà VTV cho rằng mình không biết về thương vụ IMG - Canal Plus, dù có tin cho biết Canal Overseas đã ký hợp đồng với IMG.

Y.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Zverev

Mutua Madrid Open: Lần thứ 3 liên tiếp đánh bại Nadal, Zverev sẽ đấu Thiem để tranh vé chung kết

Alexander Zverev đã giành một chiến thắng đầy quan trọng trong thời điểm đầy khó khăn của sự nghiệp khi đánh bại “Vua sân đất nện” Rafael Nadal với điểm số 6-4, 6-4 trong trận đấu tứ kết ở Mutua Madrid Open - Madrid Masters 2021. Đây là lần thứ 3 liên tiếp tay vợt người Đức gốc Nga đánh bại Nadal, một thành tích không phải ai cũng làm được…

Các môn khác