Canal Plus chính thức có bản quyền EPL

Hôm qua, IMG, đơn vị sở hữu bản quyền EPL tại Việt Nam, ra thông báo cho biết đã bán cho đối tác Canal Plus bản quyền phát sóng EPL trong 3 mùa giải 2013 - 2016. Theo đó, Canal Plus đã mua 2 gói độc quyền ngày chủ nhật và trận đấu sớm ngày thứ bảy. Canal Plus cũng ưu tiên chọn trận hay nhất để độc quyền trong số các trận còn lại thuộc ngày thứ bảy và những ngày khác.

Nếu như Canal Plus chuyển quyền sử dụng cho K+ thì đài này là đơn vị duy nhất độc quyền EPL tại Việt Nam. Những trận còn lại đều không có tính độc quyền và đây là “phần bánh” còn lại của toàn bộ những đài tại Việt Nam.

Đấy là lý do mà hôm qua, Tổng giám đốc VTV đã ký quyết định thành lập ban điều hành đàm phán mua bản quyền EPL trên tư cách VTV là đơn vị được các đài còn lại ủy quyền. Chiều nay, ban điều hành sẽ họp phiên đầu tiên. Dù không xác nhận nhưng đại diện VTV vẫn để mở khả năng ngoài việc đàm phán với IMG về gói các trận còn lại, ban điều hành vẫn sẽ đại diện cho các đài muốn thương thảo với Canal Plus ở những trận đấu mà đơn vị này đã mua độc quyền từ IMG, dù khả năng này khó xảy ra do những cam kết kinh doanh của IMG.

VTV chưa xác nhận việc K+ có được Canal Plus chuyển quyền sử dụng hay không khi vẫn phải chờ công ty con của Canal Plus là Canal Overseas, tức đối tác của VTV trong liên doanh VSTV (tức K+) xác nhận chính thức và tiến hành các hình thức chuyển giao. Đây chính là nguyên nhân mà VTV cho rằng mình không biết về thương vụ IMG - Canal Plus, dù có tin cho biết Canal Overseas đã ký hợp đồng với IMG.

Y.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lối chơi như "ru ngủ" của Than QN đã khắc chế được CLB Sài Gòn ở giai đoạn 1

CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh (19g15, ngày 29-10): Chia điểm?

Với việc thi đấu không thành công trong các trận từ đầu giai đoạn 2, CLB Sài Gòn đã đánh mất lợi thế ở cuộc đua vô địch. Lúc này, bản lĩnh trận mạc cùng chiều sâu về lực lượng sẽ đóng vai trò quan trọng mà thầy trò đội bóng này dần lộ những hạn chế so với nhóm 3 đội khu vực phía Bắc trong tốp đầu bảng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine

Oleksandr Usyk vs Dereck Chisora: Võ sĩ Anh thừa biết sẽ phải “trải nghiệm đau đớn” khi đấu với “Miêu hiệp”

“Trận đại chiến của 2 làng quyền Anh - Ukraine” giữa Dereck Chisora “cái tát tai” và “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk tại sàn đài The SSE Arena (London) vào cuối tuần này là cơ hội để cho Usyk thử nghiệm xem, năng lực của anh so với các võ sĩ nặng cân nhất thế giới là đến đâu, kể từ khi anh quyết định “phi thăng hạng nặng”. Tuy vậy, Chisora cũng quyết không sắm vai “nhân vật phụ”.