Canal Plus chính thức có bản quyền EPL

Hôm qua, IMG, đơn vị sở hữu bản quyền EPL tại Việt Nam, ra thông báo cho biết đã bán cho đối tác Canal Plus bản quyền phát sóng EPL trong 3 mùa giải 2013 - 2016. Theo đó, Canal Plus đã mua 2 gói độc quyền ngày chủ nhật và trận đấu sớm ngày thứ bảy. Canal Plus cũng ưu tiên chọn trận hay nhất để độc quyền trong số các trận còn lại thuộc ngày thứ bảy và những ngày khác.

Nếu như Canal Plus chuyển quyền sử dụng cho K+ thì đài này là đơn vị duy nhất độc quyền EPL tại Việt Nam. Những trận còn lại đều không có tính độc quyền và đây là “phần bánh” còn lại của toàn bộ những đài tại Việt Nam.

Đấy là lý do mà hôm qua, Tổng giám đốc VTV đã ký quyết định thành lập ban điều hành đàm phán mua bản quyền EPL trên tư cách VTV là đơn vị được các đài còn lại ủy quyền. Chiều nay, ban điều hành sẽ họp phiên đầu tiên. Dù không xác nhận nhưng đại diện VTV vẫn để mở khả năng ngoài việc đàm phán với IMG về gói các trận còn lại, ban điều hành vẫn sẽ đại diện cho các đài muốn thương thảo với Canal Plus ở những trận đấu mà đơn vị này đã mua độc quyền từ IMG, dù khả năng này khó xảy ra do những cam kết kinh doanh của IMG.

VTV chưa xác nhận việc K+ có được Canal Plus chuyển quyền sử dụng hay không khi vẫn phải chờ công ty con của Canal Plus là Canal Overseas, tức đối tác của VTV trong liên doanh VSTV (tức K+) xác nhận chính thức và tiến hành các hình thức chuyển giao. Đây chính là nguyên nhân mà VTV cho rằng mình không biết về thương vụ IMG - Canal Plus, dù có tin cho biết Canal Overseas đã ký hợp đồng với IMG.

Y.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Bóng đá trong nước

Quang Hải chọn một CLB tần trung ở Ligue 2 để xuất ngoại. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Quang Hải, ngôi sao làm thay đổi suy nghĩ về chuyện xuất ngoại

Nguyễn Quang Hải - Ngôi sao lớn nhất của bóng đá Việt Nam thì hiện tại chọn một đội bóng tầm trung ở Ligue 2 (Giải hạng Nhì nước Pháp) để kiếm tìm cơ hội nghề nghiệp ở nước ngoài. Nước cờ mà Hải “con” đi, chưa biết tương lai thế nào, nhưng trước mắt đã làm thay đổi góc nhìn về việc cầu thủ Việt “xuất khẩu lao động”.

Bóng đá quốc tế

Tân HLV Erik ten Hag đã chính thức khởi đầu nhiệm kỳ tại Man.United.

Man.United và ngày trở lại nhiều tiếng cười

Tân HLV Erik ten Hag đã chính thức khởi đầu nhiệm kỳ tại Man.United với buổi tập vào thứ hai tại trung tâm huấn luyện Carrington. Dù vẫn còn nhiều trụ cột chưa thể hội quân, nhưng ít nhiều buổi tập đầu tiên cũng để lại những chỉ dấu tích cực.

Quần vợt

Maria Sakkari

Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang

Trở thành 1 trong 5 tay vợt nữ mạnh nhất thế giới, cô gái 26 tuổi người Hy Lạp - Maria Sakkari - đang tràn đầy khát khao và tham vọng khi đến với Wimbledon 2022. Dù cô chơi không quá nổi bật trên mặt sân cỏ suốt mấy tuần qua, nhưng Sakkari vẫn muốn đăng quang tại Grand Slam ở All England Club. Nếu điều đó xảy ra, sẽ là “cuộc cách mạng Hy Lạp” thật sự.

Các môn khác

Ánh Viên và các học viên nhí tại câu lạc bộ bơi của mình. Ảnh: ÁNH VIÊN

Mùa hè tập bơi chống đuối nước, tập bơi cùng Ánh Viên

Khi hè tới cũng là lúc nhiều bậc phụ huynh cho con em mình tập bơi. Với mục đích rèn luyện thân thể, học bơi cũng để trang bị kỹ năng cho các em học sinh từ nhỏ tới lớn có khả năng bảo vệ được bản thân khi xuống nước.