Canal Plus chính thức có bản quyền EPL

Hôm qua, IMG, đơn vị sở hữu bản quyền EPL tại Việt Nam, ra thông báo cho biết đã bán cho đối tác Canal Plus bản quyền phát sóng EPL trong 3 mùa giải 2013 - 2016. Theo đó, Canal Plus đã mua 2 gói độc quyền ngày chủ nhật và trận đấu sớm ngày thứ bảy. Canal Plus cũng ưu tiên chọn trận hay nhất để độc quyền trong số các trận còn lại thuộc ngày thứ bảy và những ngày khác.

Nếu như Canal Plus chuyển quyền sử dụng cho K+ thì đài này là đơn vị duy nhất độc quyền EPL tại Việt Nam. Những trận còn lại đều không có tính độc quyền và đây là “phần bánh” còn lại của toàn bộ những đài tại Việt Nam.

Đấy là lý do mà hôm qua, Tổng giám đốc VTV đã ký quyết định thành lập ban điều hành đàm phán mua bản quyền EPL trên tư cách VTV là đơn vị được các đài còn lại ủy quyền. Chiều nay, ban điều hành sẽ họp phiên đầu tiên. Dù không xác nhận nhưng đại diện VTV vẫn để mở khả năng ngoài việc đàm phán với IMG về gói các trận còn lại, ban điều hành vẫn sẽ đại diện cho các đài muốn thương thảo với Canal Plus ở những trận đấu mà đơn vị này đã mua độc quyền từ IMG, dù khả năng này khó xảy ra do những cam kết kinh doanh của IMG.

VTV chưa xác nhận việc K+ có được Canal Plus chuyển quyền sử dụng hay không khi vẫn phải chờ công ty con của Canal Plus là Canal Overseas, tức đối tác của VTV trong liên doanh VSTV (tức K+) xác nhận chính thức và tiến hành các hình thức chuyển giao. Đây chính là nguyên nhân mà VTV cho rằng mình không biết về thương vụ IMG - Canal Plus, dù có tin cho biết Canal Overseas đã ký hợp đồng với IMG.

Y.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường chạy điền kinh của sân Mỹ Đình là một hạng mục được nâng cấp phục vụ SEA GAMES 31

Tăng tốc cho SEA Games 31

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện vừa yêu cầu Tổng cục TDTT và các đơn vị liên quan đẩy nhanh hơn nữa tiến độ công việc chuẩn bị đăng cai SEA Games 31, sự kiện thể thao được xem là quan trọng nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2021 (dự kiến diễn ra từ ngày 21-11-2021 đến ngày 2-12-2021).

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ hạng trong tốp 100 thế giới

Việt Nam giữ hạng 94 thế giới

Theo như bảng xếp hạng mới nhất vừa được LĐBĐ Thế giới (FIFA) công bố vào chiều 17-9, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ hạng 94 thế giới, 14 châu Á và dẫn đầu Đông Nam Á.

Bóng đá quốc tế

Lịch thi đấu vòng 1 của Serie A mùa này

Serie A trở lại trên Truyền hình FPT: Sức mạnh không chỉ nằm ở khả năng chống chịu, mà còn là năng lực để bắt đầu lại

Hãy dùng câu nói của F. Scott Fitzgerald - Nhà văn nổi tiếng với kiệt tác “The Great Gatsby”: “Sức  mạnh không chỉ nằm ở khả năng chống chịu, mà còn là năng lực để bắt đầu lại!”, trong bài viết của BLV Hoàng Hải gửi cho SGGP Thể thao Online, để chào mừng sự quay trở lại của Serie A trên Truyền hình FPT, theo một cách Trọn vẹn & Duy nhất, kể từ ngày 19-9.

Quần vợt

Italian Open: Djokovic “làm lại từ đầu” bằng 2 ván thắng, Nadal cũng tái xuất với 2 ván thắng

Cả Novak Djokovic lẫn Rafael Nadal đều có màn xuất hiện nhàn nhã ở Italian Open (hay còn gọi là Rome Masters theo hệ thống ATP Tour, hoặc là Internazionali BNL d’Italia) 2020. Trong khi Djokovic đánh bại tay vợt của nước chủ nhà là Salvatore Caruso với điểm số 6-3 và 6-2, thì Nadal thậm chí còn “hủy diệt” đồng hương Pablo Carreno Busta với điểm số 6-1 và 6-1.

Các môn khác