Cần xem lại cách tổ chức giải quần vợt Doanh nhân toàn quốc

Giải quần vợt Doanh nhân toàn quốc là một giải đấu phong trào, dành cho thành viên Hội đồng quản trị, HĐ thành viên, tổng giám đốc, giám đốc điều hành, chủ doanh nghiệp tư nhân, cũng như trưởng văn phòng đại diện... được tổ chức dưới sự điều hành của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Giải diễn ra vòng chung kết cấp toàn quốc trong hai ngày 12 và 13-10 tại Hà Nội.

Theo lời kể của một số vận động viên đoàn TPHCM dự vòng chung kết trở về thì khâu tổ chức rất luộm thuộm. Thoạt đầu, BTC thông báo hỗ trợ 50% tiền vé máy bay ra Hà Nội, nhưng với điều kiện phải bay chuyến 20 giờ 30 tối và ứng tiền mua vé trước. Báo hại, cả đoàn ra đến nơi là đã 23 giờ đêm, rồi lại bị “ném” ra tận Hà Tây để ở, trong khi điểm thi đấu là Hà Nội và 7 giờ sáng hôm sau phải ra sân tranh tài. Mọi người trong đoàn quyết định bỏ nơi ở được bố trí quá bất hợp lý và rút về Hà Nội, bỏ tiền túi ra thuê chỗ nghỉ gần sân đấu.

Chuyện chất lượng trọng tài yếu kém thì không cần bàn thêm, mà điều làm mọi người bức xúc nhất chính là chuyện giải thưởng. Dựa vào bản điều lệ tóm tắt của giải, có đóng mộc đỏ của “Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp TPHCM”, trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thì đoạt giải nhất gồm cờ, huy chương và tiền thưởng của Ủy ban TDTT VN, giấy chứng nhận, cúp, cờ và tiền thưởng 5 triệu đồng (giải đơn nhận 4 triệu đồng). Thực tế, VĐV đoạt giải nhất chỉ nhận 1 triệu đồng tiền thưởng và 2 cây vợt Động Lực (?).

Giải nhì thay vì nhận được cờ, huy chương và tiền thưởng của Ủy ban TDTT VN, giấy chứng nhận, cúp, cờ và tiền thưởng 3 triệu đồng (giải đơn nhận 2,5 triệu đồng) thì chỉ nhận 600.000 đồng và 2 cây vợt Động Lực. Quá bức xúc với kiểu tổ chức luộm thuộm, xem thường người tham dự, một thành viên trong đoàn gọi điện hỏi bên nhà tài trợ vợt Động Lực thì được các anh ở đây cho biết số vợt đó là quà lưu niệm tặng thêm, chứ không thể tính vào giá trị giải thưởng. Mà nếu nói giá trị thì ngoài thị trường, giá 1 chiếc vợt nội địa chỉ khoảng 250 ngàn đồng/chiếc.

Tệ hơn nữa là trong đoàn TPHCM có VĐV đoạt giải ba thì khi xé phong bì tiền thưởng lại nhận được 1 triệu đồng (!?). Phải chăng tiền thưởng giải ba cao hơn giải nhì sao? Hay có nhầm lẫn gì?

Hải Triều

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương tiếp tục có chiến thắng

Việt Nam giành suất dự vòng play-off thăng hạng nhóm 2 tại Davis Cup 2022

Với chiến thắng trước Syria với tỷ số 3-0 diễn ra hôm nay tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, đội tuyển Việt Nam có 3 trận toàn thắng đứng đầu bảng A vòng loại nhóm 3 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 nhận 1 trong 3 chiếc vé dự vòng play off thăng hạng lên nhóm 2.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.