Cần tìm thời điểm thích hợp hơn là hủy giải

SGGPO

Đó là ý kiến của nhiều HLV cũng như chuyên gia bóng đá khi đề cập đến một kịch bản cho LS V-League 2020. Như ý kiến của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn là có cả phương án thi đấu ở cụm sân trung lập nhằm đảo bảo sự an toàn về sức khỏe cho các cầu thủ.

VPF tính đến khả năng lượt đi sẽ đá trên 1 cum sân. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

VPF tính đến khả năng lượt đi sẽ đá trên 1 cum sân. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

LS V-League 2020 đã nghỉ được 10 ngày, thời gian đủ để các cầu thủ tỏ ra sốt ruột trông đợi ngày bóng lăn trở lại. Một vòng qua các đội bóng hiện nay, hầu hết vừa duy trì tập luyện vừa điều tiết phong độ để sẵn sàng chờ đợi. Bên cạnh đó là yêu cầu tất cả chủ động trong việc phòng chống dịch Covid-19, đóng cửa tập luyện và hạn chế đi lại.

Hẳn nhiên là sự chờ đợi luôn xen lẫn với sốt ruột qua câu hỏi “khi nào bóng sẽ lăn lại?”. HLV thì lo ngại cầu thủ sẽ… lạnh chân từ khoảng nghỉ hiện nay,còn lãnh đạo thì lo chuyện tài chính, bởi giải càng kéo dài thì quỹ lương sẽ dôi thêm. Như ý kiến của bầu Đệ: “Nếu dừng mùa giải 2020 thì sẽ có rất nhiều hệ lụy. Các đội đều đã ký hợp đồng với cầu thủ, chi tiền lót tay nên nếu không đá tiếp thì sẽ gây thiệt hại cho CLB”.

Công ty VPF thông báo giải tạm hoãn đến hết tháng 3. Nhưng khả năng sẽ tạm nghỉ tiếp là rất lớn, có thể sẽ nghỉ thêm 1-2 tuần để chờ tình hình ổn định thì mới tiếp tục cho lăn bóng. Sự sốt ruột là điều hiển nhiên, và đó cũng là điều mà lãnh đạo VFF cũng như VPF đang trăn trở để tìm phương án. Qua thăm dò các CLB, hầu hết đều nêu quan điểm là tình huống xấu nhất thì mới hủy giải. Như ý kiến của chuyên gia Đoàn Minh Xương: “Theo tôi thì chưa nên tính đến chuyện hủy giải trong lúc này vì giải VĐQG là rất quan trọng. Chúng ta không thể tổ chức tiếp vào tháng 4 thì có thể tiến hành ở tháng 5, bởi CLB không chỉ là nơi nuôi sống cầu thủ mà LS V-League còn là cơ sở để tuyển chọn cầu thủ cho ĐTQG”.

Cần tìm thời điểm thích hợp hơn là hủy giải ảnh 1 Các sân vẫn chưa thể đón khán giả ở lượt đi. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
GĐKT Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) nói: “Vấn đề lúc này với chúng ta là bàn thảo để đưa ra được phương án tối ưu để đối phó với dịch bệnh. Khi nào dịch bệnh ổn định, được kiềm tỏa dứt điểm thì giải nên tổ chức tiếp”. Đó cũng là ý kiến của ông Xương khi gợi ý VFF và VPF nên họp trực tuyến với các CLB để cùng tìm phương án mùa giải sẽ đá tiếp vào thời điểm nào.

Một trong những phương án đã được lãnh đạo VFF và VPF tính đến, đó là khả năng thi đấu trên các cụm sân trung lập, như ý kiến của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “Trong thời gian tới nếu dịch covid giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay. Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay”.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

QBV futsal Việt Nam Trần Văn Vũ và Vua phủi Capdevilar (thứ 2 và thứ 3 từ trái sang)

Làng bóng đá phủi - futsal Sài Gòn chung tay vì việc nghĩa

TPHCM chiều ngày sinh nhật Bác, 19-5-2020. Trời oi nồng, bầu không khí hầm hập ở sân Chảo Lửa (Tân Bình) như muốn nuốt chửng mọi con người. Thế rồi, cơn mưa nặng hạt bất chợt đổ xuống rào rào làm gián đoạn công tác chuẩn bị cho Giải bóng đá thiện nguyện vì gia đình các nạn nhân của vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn (Duy Xuyên, Quảng Nam). Trời lúc mưa, lúc nắng, nhưng vẫn không làm nản lòng làng phủi - futsal Sài Gòn, cùng chung tay vì nghĩa, vì tình.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

MC Nguyên Khang và Vân Trang trong buổi tổng dượt chương trình Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2019.

Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2019: Đợi chờ là hạnh phúc!

Lễ trao giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 sẽ chính thức diễn ra tại Khách sạn Rex (141 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, TPHCM) vào 20 giờ tối nay, thứ Ba 26-5. Nghĩa là, chỉ còn vài tiếng nữa thôi, hàng chục triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ biết được tên tuổi những cầu thủ chơi xuất sắc nhất trong năm 2019, một năm cực kỳ thành công nữa của bóng đá Việt Nam, với đỉnh cao là “Cú đúp HCV” ở SEA Games tại Philippines.