Cần thực chất

- Má tụi nhỏ nè! Tui thấy chiếc xe “Rim” đời… cô Lựu nhà mình giờ hổng còn hợp mốt nữa, cần phải tậu con SH may ra mới có thể sánh với bà con hàng xóm. Mấy đứa nhỏ ngày càng lớn, cũng cần sắm chiếc xe cho oách, có vậy tụi nó mới ra đường lấy le với bạn bè.

- Vừa phải thôi. Ông bà có nói “liệu tài búa sức”, đừng sống hình thức quá. Sắm xe SH mà gia đình lộn xộn, con cáí học hành không ra gì chỉ tổ người ta cười vô mặt chứ ích gì.

- Vậy bà không thích có xe sang, xế xịn à?

- Ai mà chẳng ham. Nhưng với điều kiện có của ăn của để mới tính đến việc ấy. Quan điểm của tui cần tập trung lo cho thằng Tèo, con Tí học thành tài là hạnh phúc rồi. Tui nghĩ đó là những tài sản lớn nhất chứ không phải chuyện xe cộ như ông nghĩ.

- Sắm chiếc xe làm oai với thiên hạ cũng không được nữa.

- Tốt gỗ hơn tốt nước sơn.

- Nói chuyện này tui lại nhớ, mới đây có chuyên gia phát biểu là rất mừng vì thay đổi của thể thao Việt Nam tại Xi-gêm 28.

- Chưa đấu xong mà nói thành công???

- Sự thật Xi-gêm 28 chưa xong, nhưng mừng cho những môn chủ lực như bơi lội, điền kinh, TDDC… đã thi đấu thành công. Nhiều VĐV của ta đã chạm ngưỡng châu lục, thoát khỏi ao làng Đông Nam Á vốn không được đánh giá cao lâu nay.

- Nhưng tui vẫn thấy lo quá chừng ông à.

- Lo gì???

- Tính đến lúc này, Thái Lan lên chiếm ngôi đầu, đẩy chủ nhà Xin-ga-po xuống hạng nhì, còn ta xếp hạng 3. Có khi nào Ma-lai-xi-a hay In-đô-nê-xi-a bắt kịp rồi đẩy mình ra khỏi tốp 3 không ông?

- Đừng bận tâm chuyện tốp 3, tốp 4 làm gì. Theo tui, nếu có lọt xuống xếp thứ 5 cũng chẳng sao cả.

- Sao kỳ vậy?

- Vì như bà đã nói, tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Việt Nam cải thiện nhiều về thành tích ở những môn chủ lực của Ô-lim-píc mới quan trọng. Đó là cơ sở để thi thố với bạn bè châu lục, còn làm trùm khu vực mà ra gió rồi… xỉu thì thôi dẹp sớm cho rồi.

- Ừ hen!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!