Cần thực chất

- Ông bạn dạo này thấy hay dậy sớm lắm nghen! Hổng rõ có hẹn với bà nào không, tự dưng mới sáng tinh mơ lo mặc áo quần bài bản rồi ra công viên. Coi chừng tui tố với “bả” là tiêu đời.

- Vô duyên! Tui thức sớm để tập thể dục, chứ hẹn hò với bà nào lúc trời chưa hửng sáng?

- Chăm lo sức khỏe của mình vậy được. Còn mấy vụ mèo mả gà đồng thôi dẹp sớm cho lành. Bởi thực tế có người cũng thức dậy nói với chồng (vợ) là tập thể dục nhưng để hú hí với nhân tình.

- Đầu óc ông đen tối lúc nào cũng nghĩ mấy chuyện tào lao. Già hết rồi, lo tập thể dục để sống khỏe khoắn, sống lâu với con cháu, còn ngừa bệnh tật.

- Nói thế nghe được. Nhớ phải siêng năng à nghen, hổng được ba chớp ba nhoáng, bữa tập bữa nghỉ hổng chừng phát bệnh lại mệt. Không nên hô hào cho dữ rồi lại im ru sau đó dễ bị tác dụng ngược lắm!

- Ý ông nói gì?

- Nhớ vừa rồi diễn ra “Ngày chạy Ô-lim-píc vì sức khỏe toàn dân”, một sự kiện rầm rộ diễn ra trên khắp cả nước.

- Đấy là hoạt động giàu ý nghĩa được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam (27-3-1946 - 27-3-2015).

- Ý nghĩa của Ngày chạy Ô-lim-píc là rất rõ. Điều muốn nói là phong trào gầy dựng lên được như thế cần giữ gìn bằng không sẽ nguội lạnh, tốn thời gian, tiền bạc và công sức để làm nóng lại.

- Duy trì thói quen toàn dân chạy vì sức khỏe hóa ra không dễ?

- Chúng ta ai cũng rõ, để đạt hiệu quả cao trong rèn luyện thể thao thì yếu tố quan trọng là cần siêng năng. Nên tập đều đặn từng ngày, chạy bộ mỗi ngày chứ không phải ngủ cho sướng rồi cả tuần chỉ chạy 1 ngày cho “xì khói” rồi… ngất xỉu.

- Sự kiện hàng triệu người dân cùng tham gia cuộc chạy cách đây gần 1 tuần chỉ mang ý nghĩa hưởng ứng về tinh thần, còn muốn đi vào thực chất chỉ khi nào hàng triệu con người ấy đều chạy bộ mỗi ngày mới gọi thành công. Giống như ông bạn đây nè…

- Sao ông cứ chọt chẹt tui hoài?

- Nên tập thể dục đều đặn mỗi ngày, đừng có làm kiểu nổi hứng có ngày đột quỵ đó.

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác