Cần thứ bóng đá thực chất

Dư chấn từ thất bại ở AFF Cup vẫn còn đó, một thất bại dẫn đến hàng loạt hệ lụy từ sự ra đi của cả ban huấn luyện, những chỉ trích của dư luận hướng vào thầy trò HLV Phan Thanh Hùng và kể cả VFF. Tất cả xuất phát từ sự kỳ vọng của người hâm mộ vào đội tuyển và có những thời điểm, người ta đẩy họ lên quá cao cho dù thực tế bộ khung của ĐTQG còn nhiều thiếu hụt. Nhìn chung, một khi được đẩy lên quá cao, sự kỳ vọng của người hâm mộ càng lớn và áp lực cho chính các cầu thủ càng gia tăng. Cứ thế, khi ngày về trắng tay là bị “ném đá” tơi bời.

Để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015, đội tuyển quốc gia đã được tập trung và sẽ có 3 trận đấu tập huấn, đầu tiên là trận đấu với Hải Phòng trên sân Lạch Tray vào chiều mai. Sự thoải mái để tập luyện là điều cần thiết và chớ nên vội đẩy dàn cầu thủ này lên quá cao như bộ khung đội tuyển từng được đẩy cao tương tự rồi ngã một vố đau đớn từ AFF Cup 2012. Mới đây, cái cụm từ “đội tuyển sẽ thi đấu với lối chơi tiqui-taqua” lại xuất hiện một lần nữa để áp vào bộ khung mà ông Hoàng Văn Phúc đang xây dựng.

Đây là bộ khung chủ yếu lấy cầu thủ nhiều kinh nghiệm là nền tảng ở giữa sân và quay quanh là các cầu thủ U.23 nhằm chuẩn bị cho SEA Games vào cuối năm nay. Có không ít cầu thủ chưa thành danh ở sân chơi V-League thì nói gì đến trận mạc quốc tế? Thế nên hãy khoan đẩy họ lên quá cao để rồi lại không thành công ở vòng loại Asian Cup và một lần nữa lại giở bài chỉ trích. Hãy để cho thầy trò ông Phúc thoải mái, bởi đây chỉ là một bộ khung tạm thời mà từ nay đến cuối năm còn phải tôi luyện và điều chỉnh rất nhiều. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng