Cần Thơ và SLNA trên đà sa sút - Nguy cơ tụt hậu

Sau 5 vòng đấu tại Toyota V-League 2017, bên cạnh những tín hiệu khởi sắc từ các cầu thủ trẻ để góp phần tạo nên nhiều nét mới ở giai đoạn mang tính chuyển tiếp hiện nay là cú khựng lại, sa sút của nhiều CLB. Điển hình là trường hợp mà Cần Thơ và SLNA đang trải qua, một đội sa sút nhanh về thực lực và tinh thần thi đấu; đội còn lại vừa có tiếng sân nhà... mất thiêng cùng với yếu tố kỷ luật trong thi đấu đã góp phần làm cho họ mất điểm khá nhiều.

Như SGGP Thể thao đã có lần đề cập, với tình hình hiện tại, nếu rơi vào vị trí cuối bảng thì sẽ rất khó cho Cần Thơ gượng dậy để thực hiện cuộc đào thoát. Thực lực của họ không đến nỗi, nhưng họ vẫn còn thua nhiều đối thủ ở tinh thần thi đấu cũng như kỷ luật trong đấu pháp. Không ít bàn thua xuất phát từ lỗi vị trí cùng sự nôn nóng, mất tập trung của hàng phòng ngự.

Cần Thơ (trái) đang trên đà sa sút. Ảnh: Dũng Phương

Từ sự chuẩn bị ở đầu mùa giải năm nay, Cần Thơ đã được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn và không ngờ là mọi chuyện đang đến quá sớm với đội bóng này. Chuỗi trận lận đận của đội bóng Tây Đô càng kéo dài thì HLV Vũ Quang Bảo sẽ tiếp tục đứng ngồi không yên trong khu kỹ thuật.

Không chỉ riêng Cần Thơ, những cái tên như Long An, Khánh Hòa, TPHCM đang ở cùng hoàn cảnh. Nhưng đáng chú ý nhất vẫn là SLNA, đội bóng xứ Nghệ không chỉ đang sa sút về chuyên môn mà song song đó là lối đá rắn mà đến nay, nhiều đội nhìn hàng phòng ngự của đội bóng xứ Nghệ với ánh mắt e dè.

Mới đây, SLNA đã gởi văn bản khiếu nại liên quan đến trọng tài Nguyễn Trung Kiên B. Có tin chiều qua thì trọng tài này đã bị treo còi 4 trận và hẳn nhiên là tỷ số của trận đấu vẫn không thể thay đổi. Nhưng điều đáng lo cho SLNA là đây không phải trận đầu họ bị mất điểm ở thế dẫn trước, dù ngay trên sân nhà. Sự khác biệt là lần này thầy trò HLV Đức Thắng trắng tay chứ không kiếm được 1 điểm.

Lực lượng ngày càng vắng “sao” do không thể giữ chân và để rơi vào tay các CLB khác, trong khi nguồn cầu thủ trẻ đôn lên cũng không còn chất như trước. Đó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho sân Vinh ngày càng thưa khán giả. Đấy mới là mối lo cho SLNA, bởi bấy lâu khán giả vốn là trợ lực rất quan trọng đối với họ. Nhưng nay, nguồn sức mạnh ấy đang “trôi” về Thanh Hóa hay Hải Phòng.

Cả SLNA hay Cần Thơ vốn có những thế mạnh riêng để có thể thoát hiểm trong cuộc đua trụ hạng. Nhưng mùa này, không còn những đội quá yếu hoặc... thiếu cỡ như Đồng Tháp, Đồng Nai mùa trước. Nên cuộc chiến trụ hạng hẳn sẽ là bài toán khó, nhất là với Cần Thơ khi mà chưa có được trận thắng lận lưng nhưng có đến 2 thất bại nặng nề mà gần nhất là thua HA.GL trong trận-đấu-6-điểm.

Cuối tuần này Cần Thơ sẽ về sân nhà để tiếp CLB Sài Gòn, liệu họ có kịp giải hạn?

Hoàng Giang

Tin cùng chuyên mục