Cần Thơ và Đồng Tháp: Khó khăn còn ở phía trước

Kết thúc vòng 4 V-League, Cần Thơ và Đồng Tháp đều có những chiến thắng quan trọng trước Long An và HA.GL để có được những điểm số cần thiết. Thế nhưng, những chiến thắng đó hiện chỉ giúp cho hai đại diện của miền Tây tạm vui thôi, chưa thể thể yên tâm vì phía trước họ còn rất nhiều khó khăn bủa vây.

Giành được chiến thắng quan trọng trong trận cầu “6 điểm” với HA.GL, đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho một suất trụ hạng, người Đồng Tháp đã mừng như mở hội như khi họ trúng mùa lúa lớn. So sánh như thế là vì trước khi trận đấu này diễn ra, Đồng Tháp đã xác định đây là trận cầu sinh tử, nếu không hạ gục được HA.GL thì chặng đường còn lại sẽ rất khó khăn.


 

Dù có 6 điểm nhưng thầy trò HLV Vũ Quang Bảo vẫn chưa cho thấy những tín hiệu lạc quan.
Ảnh: Minh Hoàng

Thế nên, khỏi phải nói niềm vui của thầy trò HLV Phạm Công Lộc khi họ có được chiến thắng cuối cùng với tỷ số 2-1. Vui đến nỗi không nói nên lời và ông Lộc khi ấy đã phát biểu “Xin hãy cho Lộc được vui với chiến thắng này. Mọi chuyện sắp tới từ từ rồi hãy tính”.

“Từ từ rồi hãy tính”, nhưng thật sự Đồng Tháp không từ từ mà lại đang rất vội vàng. So với các đội bóng khác tại V-League thì các cầu thủ Đồng Tháp chỉ được xả trại 3 ngày, rồi phải hội quân trở lại vào ngày 16/03. Đội bóng xứ Bưng Biền hiện đang làm mọi cách để để có thể hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Như một cầu thủ xin được giấu tên tiết lộ: “Giờ mỗi trận đấu với Đồng Tháp đều là một trận “chung kết ngược” thật sự”.

Nhận định đó hoàn toàn đúng, bởi nhìn vào lực lượng thì quân của Đồng Tháp không thể đem so sánh với bất kỳ đội bóng nào khác ở V-League. Vậy nên, nếu không cố gắng và nỗ lực hơn nữa ở giai đoạn tiếp theo thì đoàn quân của ông Lộc sẽ tự làm khó chính mình.

Trong khi đó, người hàng xóm Cần Thơ có vẻ dễ thở hơn  rất nhiều trước khi V-League tạm nghỉ. Có được 6 điểm sau 2 chiến thắng trước SLNA và Long An, thầy trò HLV Vũ Quang Bảo đang ung dung với vị trí thứ 5 trên BXH. Thế nhưng, sau 4 vòng đấu đội bóng xứ Tây Đô vẫn chưa cho thấy những tín hiệu lạc quan, dù cho chất lượng đội hình đã được gia cố rất nhiều so với một năm về trước.

Dù có 6 điểm nhưng thầy trò HLV Vũ Quang Bảo vẫn chưa cho thấy những tín hiệu lạc quan.
 Ảnh: Minh Hoàng

Cặp ngoại binh chất lượng Oseni, Patiyo vẫn chưa thật sự hòa nhịp với dàn cầu thủ nội chất lượng như: Tiến Thành, Anh Tuấn, Quang Tình. Có lẽ điều đó, đã khiến cho lối chơi của Cần Thơ nhợt nhạt, thiếu sức sống đôi khi bị lạc nhịp vì tính cá nhân của những cầu thủ được gọi là sao trong đội.

V-League là cuộc đua đường trường, rất khóc liệt, nếu không có nguồn năng lượng dồi đào thì sẽ giậm chân tại chỗ và nhìn các đối thủ khác vươn lên. Thế nên, cả Cần Thơ và Đồng Tháp hai đại diện tiêu biểu của bóng đá Miền Tây cần phải nhìn ra vấn đề để khắc phục và tự thay đổi, bởi cuộc đua còn dài và nó cơ hội vẫn chia đều cho những ai biết phấn đấu.

MẠNH ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng