Cần Thơ tự tin vào thể lực

Tân binh Cần Thơ đang rất khát điểm cho cuộc chiến trụ hạng. Thầy trò ông Thanh Danh tới sân Chi Lăng với nỗi ám ảnh thua 0-5 ở lượt đi. Nhưng tình hình bây giờ có thể khác trước nên Cần Thơ tràn đầy cơ hội giành thắng lợi. Thứ nhất, tinh thần các cầu thủ SHB.Đà Nẵng vốn không tốt từ hồi đầu mùa thì nay càng tệ hơn vì thành tích thi đấu đuối dần. Thứ hai, tinh thần các cầu thủ Cần Thơ đang lên nhờ doping tiền thưởng tăng mạnh nếu trụ hạng.

Cầu thủ SHB. ĐN (trái) hụt hơi ở những vòng đấu gần đây và chấn thương. Ảnh: Nguyễn Nhân

Cả hai yếu tố ấy không quan trọng bằng yếu tố thứ ba là thể lực. Cầu thủ SHB. ĐN hụt hơi ở những vòng đấu gần đây và chấn thương la liệt. Đội khách Cần Thơ cần tăng cường bóng tấn công vào hai khu vực trung vệ và tiền vệ trung tâm của chủ nhà nhằm sớm chiếm ưu thế trong cuộc đua thể lực.

HLV Thanh Danh đã để tiền đạo ngoại Oseni ngồi dự bị trận thắng ĐT.LA 2-1 vì anh đã 7 trận liền không thể ghi bàn. Tuy nhiên, thể lực sung mãn cùng sức trẻ ở tuổi 23 của Oseni sẽ hữu dụng ở trận đấu này vì anh sẽ tạo ra áp lực rất lớn lên hệ thống phòng ngự của SHB.ĐN. Không chờ mong Oseni ghi bàn nhưng sự tích cực di chuyển, bật nhảy của anh sẽ khiến cho các hậu vệ SHB.ĐN sớm hụt hơi để lộ ra những khoảng trống cho Văn Thắng và Waisu ghi bàn.

Nếu như Waisu cũng không thực sự tin tưởng vì chỉ mới có 2 bàn thắng thì tiền đạo nội Văn Thắng lại rất được trông chờ. Văn Thắng đã có 13 bàn thắng, chỉ thua cầu thủ đứng đầu danh sách ghi bàn ở V-League 2015 là Patiyo có 2 bàn. 

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng