Cần Thơ nâng mức thưởng

SGGP
Ban lãnh đạo CLB Cần Thơ đã quyết định thay đổi mức thưởng so với lượt đi V-League 2017. Đây có thể được xem là điều đáng mừng và “liều doping” của đội bóng Tây Đô trong cuộc chiến trụ hạng.

Cần Thơ đã có “liều doping” tiền thưởng. Ảnh: Dương Thu

Cần Thơ đã có “liều doping” tiền thưởng. Ảnh: Dương Thu

Trước đó, Cần Thơ có mức thưởng thuộc diện thấp nhất V-League 2017. Đáng nói là trận hòa chỉ thưởng có 50 triệu đồng chưa kể tiền thuế. Điều ấy khiến cho đội bóng này không có sức bật mạnh nên đứng áp chót với vỏn vẹn nhiều hơn 2 điểm so với Long An.

Dường như nhận thức được sức bật từ tiền thưởng, lãnh đạo CLB Cần Thơ cho biết sẽ thưởng to ở lượt về V.League 2017. Trận thắng trên sân khách là 400 triệu đồng, thắng sân nhà là 300 triệu đồng, trận hòa sân khách được 100 triệu đồng và hòa sân nhà là 50 triệu đồng.

Đây là khoản thưởng cứng và các cầu thủ Cần Thơ sẽ được thưởng vượt khung, hoặc thưởng nóng nếu thể hiện tốt. Đó là những chia sẻ từ Chủ tịch Trần Minh Tâm.

Một chia sẻ khác từ ban lãnh đạo CLB Cần Thơ, là đội bóng Tây Đô gặp nhiều khó khăn khi phải đóng thuế lên đến 9 tỷ đồng, tức kinh phí 50 tỷ đồng chỉ còn 41 tỷ. Trong khi Cần Thơ không có nhiều cầu thủ giỏi thuộc diện cây nhà lá vườn, nên mỗi mùa bóng đã ngốn một khoản kinh phí lớn để tuyển quân.

Hiện tại, Cần Thơ đã tập trung quân trở lại và nhiều khả năng sẽ lấy thêm 2 tân binh chất lượng. Cái tên đầu tiên là trung vệ nhập tịch Hoàng Vissai, người thứ 2 là cựu tuyển thủ Quang Huy của Hải Phòng.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.