Ngày 13-10, cơ quan điều tra, trực thuộc Bộ Công an đã triệu tập lấy lời khai của Giám đốc Sở TDTT Cần Thơ, ông Lê Văn Cường. Bước đầu, ông Cường đã khai nhận việc rút từ ngân sách của Sở TDTT số tiền 10 triệu đồng, giao cho nhân viên của mình để chuyển cho “nhà môi giới” Lương Trung Việt.
Từ đó, Việt chuyển cho trọng tài Vũ Trọng Chiến, người điều khiển chính trận Quân khu 5 - Cần Thơ, tại mùa giải hạng nhất 2004. Kết quả, dưới tiếng còi đen của ông Chiến, đội Cần Thơ dù đá trên sân khách vẫn giành được chiến thắng quan trọng 1-0, thoát khỏi nguy cơ xuống hạng và đẩy Quân khu 5 vào cửa tử.
![]() |
Cả THS Cần Thơ (áo trắng) và Đông Á Thép Pomina đều có thể bị đánh tụt hạng sau vụ này. |
Trước lời khai nhận trên và với cương vị người lãnh đạo cao nhất của đội bóng, ông Lê Văn Cường cũng đẩy luôn đội của mình vào chỗ khó khăn. Chuyện thay thế Đông Á Thép Pomina (trong trường hợp đội này chính thức bị đánh tụt hạng) để có một suất thăng hạng V-League coi như không còn và quan trọng hơn, chính Tôn Hoa Sen Cần Thơ (tên hiện nay của đội bóng) còn đứng trước nguy cơ bị đánh rớt xuống hạng nhì, cùng hạng với Đông Á Thép Pomina, sau khi cơ quan điều tra có kết luận cuối cùng.
Như vậy, ý kiến về việc đôn đội này lên thay đội kia cần thận trọng. Vì nếu sau khi cơ quan điều tra lại phát hiện thêm đội nào ở giải hạng nhất có dính tiêu cực (đồng nghĩa với việc không đủ tư cách thăng hạng), tức sẽ bị đánh tụt hạng thì làm gì nói đến chuyện thay thế.
Dư luận đang hướng về phía Huda Huế với nghi án móc nối cầu thủ Khánh Hòa của giám đốc Sở TDTT Thừa thiên-Huế Ngô Văn Trân và Thể Công, với nhiều trận đấu ở mùa trước có dấu hiệu đáng ngờ.
Theo thông tin mà chúng tôi có được trong tay, nhiều khả năng sẽ có vài gương mặt cầu thủ nổi tiếng được gọi tên trong đường dây môi giới, móc ngoặc trọng tài, cầu thủ để dàn xếp tỉ số trong thời gian tới. Và khi danh sách đen càng lúc càng dài ra cũng là lúc điều kiện tổ chức các giải hạng nhất và V-League 2006 ít dần. Khả năng dời 2 giải vô địch là 1,2 năm cần phải tính đến.
MINH HÙNG
Các tin, bài viết khác
-
Hà Đức Chinh giúp CLB Đà Nẵng khởi đầu suôn sẻ
-
Đá hỏng 2 quả phạt 11m, Hà Tĩnh thua ngược Than Quảng Ninh
-
Tay đua Bỉ Vermote miệt mài tập luyện để… chờ cơ hội mới!
-
Giải bóng đá Kết nối Nhà trường – Doanh nghiệp – Sở Ban Ngành năm 2021
-
Neymar trở lại, PSG vẫn chưa bùng nổ dưới tay Pochettino
-
Sài Gòn FC - HA.GL (19g15 ngày 17-1): Tâm điểm từ đội khách
-
Zetbit Sài Gòn FC đặt tham vọng ở giải VĐQG 2021
-
Nhà vô địch Viettel thua sốc Hải Phòng ở trận ra quân
-
Chelsea tìm lại chiến thắng, Leicester lên nhì bảng
-
Borussia Dortmund - Mainz 1-1: Haaland kém duyên, VAR cứu thua Mainz, Oztunali lập công, Meunier gỡ hòa, Marco Reus hỏng penalty