Cần thêm thời gian

- Hôm nay (15-12), HLV trưởng Hữu Thắng sẽ làm việc với VFF về giải đấu AFF Cup 2016 vừa qua. Đội tuyển dừng ở bán kết, nghĩa là ông Thắng thất bại, nhưng nếu mời người khác nắm quyền thay cho ông Thắng vào lúc này thì tôi nghĩ không phù hợp bởi cần cho ông thầy cũ SLNA kinh nghiệm và thời gian để đi tới thành công.

- Tôi đọc báo thấy mấy cựu HLV đội tuyển như Calisto hay Riedl đều ủng hộ Hữu Thắng ở lại. Tôi cũng muốn ông Thắng tiếp tục cầm quân nhưng cốt lõi ở đây là ông Thắng phải rút tỉa được điều gì sau AFF Cup 2016.

- Tôi từng ủng hộ ông Thắng chuyện chọn người trước khi vào giải nhưng vào giải rồi mới thấy sự “cứng cáp” của ông thầy này không ổn khi mà dùng toàn cầu thủ xứ Nghệ. Nhiều cầu thủ chơi không tốt chút nào nhưng vẫn cứ đều đều ra sân, làm ức chế đồng đội và nhất là người hâm mộ.

- Không ai được xen vào công việc chuyên môn cả, không ai được tuýt còi chuyện ông Thắng hay bất cứ HLV nào chọn người đâu. Tôi tin là ông Thắng cần phải thay đổi cách nghĩ về quê nhà như thế nhằm giảm sức ép cho chính ông, tạo ra không khí vui vẻ thực sự trong đội tuyển chứ không phải cảnh “bằng mặt mà không bằng lòng”.

- Đương nhiên rồi, sau thất bại thì ông Thắng nghiệm ra nhiều điều; dư luận còn chỉ cho ông nhiều điều nữa; hôm nay, VFF cũng chỉ ra nữa. VFF cần phải nhấn mạnh mấy điểm về công việc nhằm giúp ông Thắng tránh vết xe cũ.

- Thất bại là mẹ của thành công. Tôi rất tin để Hữu Thắng ở lại ít nhất 2 năm nữa thì lúc đó lối chơi, bản lĩnh cầm quân và cách chọn người của HLV này sẽ tốt hơn, hiệu quả hơn trong từng trận đấu; tạo ra sự lan tỏa rộng lớn hơn trong người hâm mộ so với hiện tại.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất