Cần thêm nhiều sân chơi

Trao đổi với SGGP Thể Thao, Tổng thư ký LĐQV TPHCM Nguyễn Thị Kiều Mỹ cho rằng cần tổ chức thêm những giải trẻ như thế này nếu muốn quần vợt phát triển.

Chính vì thế, trong thời gian gần đây, LĐQV TPHCM đã duy trì tổ chức 2 giải U.14 ITF, U.18 ITF trong 1 năm. “Việc tổ chức giải trẻ quốc tế nhằm mang nhiều VĐV giỏi đến từ các nước khác về cho các tay vợt trẻ trong nước cọ xát. Qua đây, chúng ta có thể tự đánh giá trình độ mình ở đâu và cần nỗ lực thêm như thế nào. Ở trong nước hiện tại, chỉ có giải vô địch nhóm tuổi quốc gia, các VĐV đánh với nhau tưởng rằng mình giỏi thì sẽ hỏng. Vả lại, các tay vợt trẻ Việt Nam có rất ít cơ hội đi thi đấu nước ngoài, nên mang VĐV nước ngoài vào Việt Nam cho VĐV mình cọ xát là điều tốt nhất”, bà Mỹ nhấn mạnh.

Những nhà chuyên môn, HLV khác cũng thừa nhận việc tổ chức các giải trẻ rất có ích cho sự phát triển của quần vợt Việt Nam. Các giải U.14, U.18 ITF là chiếc cầu nối cho các VĐV trẻ Việt Nam từng bước tiếp cận với thế giới quần vợt bên ngoài. Rất nhiều quốc gia xung quanh chúng ta có hệ thống thi đấu trẻ rất phong phú. Ngay bên cạnh chúng ta, Liên đoàn Quần vợt Thái Lan tham gia và hỗ trợ tổ chức gần 100 giải trẻ trong năm. Trong khi đó, LĐQV Việt Nam chúng ta chỉ có tổ chức 4 giải trẻ trong năm. Ngoài ra, TPHCM tổ chức 2 giải quốc tế U.14 và U.18 và 1 giải U.18 nữa do một đơn vị khác đăng cai  nữa là chấm hết.

Thiết nghĩ những giải trẻ như thế này rất có ích cho sự phát triển của quần vợt Việt Nam. Là người chịu trách nhiệm phát triển quần vợt Việt Nam, LĐQV Việt Nam cần có sự định hướng trong tương lai đứng ra tổ chức những giải này chứ không phải ngồi im nhìn các tỉnh thành tổ chức. Nếu vẫn giữ cách làm việc như cũ, quần vợt Việt Nam khó lòng phát triển. Bởi TPHCM hay các tỉnh thành khác, họ đều nhận thấy rằng tổ chức những giải như thế này là rất tốt, tại sao LĐQV Việt Nam lại ngồi im.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Bóng đá trong nước

Viettel tiếp tục mạch chiến thắng để tạo áp lực lên HAGL. Ảnh: MINH HOÀNG

Giành 3 điểm trước Than QN, Viettel áp sát ngôi đầu

Trận đấu sớm nhất của vòng 10 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 16-4 đã khép lại với chiến thắng 2-1 của Viettel trước Than Quảng Ninh. Với 3 điểm giành được trong trận này, Viettel đã cân bằng điểm số với đội đầu bảng HA.GL và làm cho cuộc đua ở tốp đầu ngày càng hấp dẫn.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Bà Seiko Hashimoto.

Chưa cân nhắc hủy Olympic Tokyo 2020: Sẽ xét nghiệm VĐV hàng ngày, không cho khán giả vào sân

Theo dự kiến, kỳ giải Olympic Tokyo 2020 sẽ khai diễn vào ngày 23-7 tới đây và sẽ diễn ra cho đến hết ngày bế mạc 8-8. Tuy vậy, dư luận và giới mộ điệu vẫn e ngại khả năng Olympic Tokyo sẽ bị hủy bỏ, chứ không phải bị dời lịch như những gì đã xảy ra ở mùa giải năm ngoái. Hôm qua, một thông tin gây hoang mang đã được đưa ra, khiến BTC giải phải “nói lại cho rõ”…