Cần thêm nhiều ông Hải “lơ”

Chuyện giữa HLV Quốc Tuấn và Minh Đức nói cho cùng cũng chỉ là “khẩu chiến” giữa 2 HLV ở cấp độ bóng đá trẻ, trong khi đó, HLV lão làng Lê Thụy Hải chê công khai HLV đội tuyển Toshiya Miura mới là… đáng nể.

Vấn đề là ông Hải “lơ” nói không sai, và quan trọng hơn, ông đã có đủ những chiến tích để được phép bày tỏ quan điểm của mình về đồng nghiệp trẻ tuổi người Nhật. Đáp lại, ông Miura cho biết mình “không đọc báo” và cứ lẳng lặng bảo vệ quan điểm của mình ở đội tuyển. Đấy cũng là một kiểu “khẩu chiến” rất thú vị.

HLV Lê Thụy Hải từng có những nhận định ấn tượng về bóng đá Việt Nam.Ảnh: N.N. Nhân

Bóng đá Việt Nam không thiếu HLV hay chuyên gia giỏi, nhưng ngoài các phát biểu trên phương tiện truyền thông, họ lại thiếu hẳn khả năng đóng góp cho nền bóng đá. Nhiều cựu cầu thủ nói rất hay nhưng trên thực tế, khi vào làm việc cho VFF, lại bắt đầu thói quen vo tròn, cái gì cũng gật đầu trong khi ai cũng chờ đợi khả năng phản biện chuyên môn của họ. Với HLV Lê Thụy Hải, từ làm bóng đá nữ, đến hạng Nhì, hạng Nhất đều kinh qua. VFF mời ông lên tuyển làm trợ lý cho chuyên gia ngoại, cũng đi. Nếu đưa ông chiếc ghế giám đốc kỹ thuật có lẽ ông cũng nhận lời. Chính vì thế, khi ông Hải nói, dù có gây sốc, thì đó cũng là những đóng góp tâm huyết.

Bóng đá Việt Nam hiện nay đang thiếu tính chuyên môn trong tổ chức VFF cũng xuất phát từ việc thiếu người dám nói, dám làm như ông Hải “lơ”. Những cựu cầu thủ đang làm công tác chuyên môn tại VFF hiện nay cũng nằm trong dạng “có thấy cũng không nói”. Vì thế, cuộc “khẩu chiến” ở giải U.21 quốc tế vừa qua đáng để ghi nhận là một sự thay đổi nhỏ trong đời sống bóng đá Việt bởi hy vọng sẽ có thêm nhiều ông Hải “lơ” khác.

Việt Long  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng