Cẩn thận

- Hôm nay, đội tuyển Ô-lim-píc Việt Nam di chuyển sang Malaysia chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á, với những đối thủ khó nhằn. Sao thấy lo quá, anh Bảy xích lô ơi!

- Đá châu lục sao không lo cho được. Lần này chỉ tiêu đưa ra là có vé vào VCK, hẳn cả thầy lẫn trò đều phải tập trung cao độ chứ không lơ-tơ-mơ được. Tuy nhiên, nói với anh Hai vậy chứ đội nào cũng có nỗi khổ riêng, chẳng ngon lành gì đâu.

- Vậy là sao anh Bảy?

- Ô-lim-píc Nhật Bản vốn đánh giá là con ngáo ộp nên mình khỏi bàn. Vì đường nào đội bóng này cũng có suất đầu bảng để vào VCK. Quan tâm là 2 đối thủ còn lại gồm Malaysia và Macau, đội nào cũng sốt vó vì phong độ không tốt.

- Có nghĩa khó ta nhưng cũng khó người?

- Ùm!!! Chủ yếu thầy trò ông Miu-ra tập trung thi đấu hết sức, và mong nhận được sự ủng hộ của khán giả Việt Nam nơi xứ người, như cách tiếp lửa cho cầu thủ.

- Thôi… Nói chuyện khán giả xứ mình đến Malaysia ủng hộ tui ngán quá! Nhắc tới còn muốn nổi da gà, da vịt luôn đây.

- Làm gì ghê vậy?

- Bộ anh hổng nhớ sau trận bán kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia ở Kuala Lumpur à? Hồi đó, CĐV chủ nhà tấn công những khán giả Việt Nam có mặt trên khán đài, có người đã phải bị tét đầu, sứt trán, bầm mình, đổ máu…

- Tui nhớ rồi. Đúng là bực mình cho việc ứng phó của lực lượng an ninh phía chủ nhà. Lần này hổng biết sao nữa ha?

- Chắc không đến nỗi, vì thực tế tại trận bán kết lượt về ở Hà Nội, khán giả Malaysia an toàn rời khỏi sân, do khán giả mình cư xử đúng mực chứ không như nhiều người nghĩ là sẽ trả đũa. Nên chuyến này yên tâm, hổng sao đâu hen?

- Đấy là mình nghĩ một cách cảm tính, còn thực tế chẳng biết việc gì xảy ra, nếu Ô-lim-píc Việt Nam hạ chủ nhà trong trận ra quân. Nên mới nói, ngay từ giờ, giới chức bóng đá Việt Nam cần có những động thái phù hợp với nước bạn, tránh trường hợp đáng tiếc như hồi tháng 12 năm ngoái.

- Đừng để mất thêm bò mà chuồng vẫn chưa làm…

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác