Cần phải chín chắn hơn

Vừa qua, sự việc được làng quần vợt và giới thể thao thành tích cao chú ý là trường hợp tay vợt Trịnh Linh Giang (Hà Nội) có hành động vái trọng tài trong trận chung kết đơn nam giải quần vợt toàn quốc 2015.

Trong thi đấu, phản ứng quyết định của trọng tài không phải hiếm, tuy nhiên là một VĐV trình độ đỉnh cao thì phải luôn biết kiềm chế. Được biết, ngay sau trận chung kết đơn nam, lãnh đạo quần vợt Hà Nội đã gặp Linh Giang cùng gia đình để rút kinh nghiệm. Tất nhiên, nhiều người cũng thông cảm với Linh Giang hay nhiều VĐV trẻ khác của Việt Nam, đó là do họ còn non tâm lý nên khi cái tôi cá nhân quá lớn, VĐV muốn phản ứng để tạo sự phân xử trắng-đen rõ ràng.

Trưởng bộ môn quần vợt (Tổng cục TDTT) - ông Đoàn Quốc Cường khẳng định, các HLV và các đơn vị quản lý đều giáo dục VĐV phải ý thức được hình ảnh của mình. Trịnh Linh Giang có thể chưa phải thật xuất sắc trong làng quần vợt Việt Nam, nhưng khi đã tham gia trong hoạt động thể thao thì cần phải chín chắn để tốt hơn. May mắn là lãnh đạo thể thao Hà Nội không quá gay gắt với hành vi này và dùng nhân tâm để giáo dục, giúp Linh Giang nhận thức để có sự phát triển tốt hơn.

DIỆU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác