Cần phải chín chắn hơn

Vừa qua, sự việc được làng quần vợt và giới thể thao thành tích cao chú ý là trường hợp tay vợt Trịnh Linh Giang (Hà Nội) có hành động vái trọng tài trong trận chung kết đơn nam giải quần vợt toàn quốc 2015.

Trong thi đấu, phản ứng quyết định của trọng tài không phải hiếm, tuy nhiên là một VĐV trình độ đỉnh cao thì phải luôn biết kiềm chế. Được biết, ngay sau trận chung kết đơn nam, lãnh đạo quần vợt Hà Nội đã gặp Linh Giang cùng gia đình để rút kinh nghiệm. Tất nhiên, nhiều người cũng thông cảm với Linh Giang hay nhiều VĐV trẻ khác của Việt Nam, đó là do họ còn non tâm lý nên khi cái tôi cá nhân quá lớn, VĐV muốn phản ứng để tạo sự phân xử trắng-đen rõ ràng.

Trưởng bộ môn quần vợt (Tổng cục TDTT) - ông Đoàn Quốc Cường khẳng định, các HLV và các đơn vị quản lý đều giáo dục VĐV phải ý thức được hình ảnh của mình. Trịnh Linh Giang có thể chưa phải thật xuất sắc trong làng quần vợt Việt Nam, nhưng khi đã tham gia trong hoạt động thể thao thì cần phải chín chắn để tốt hơn. May mắn là lãnh đạo thể thao Hà Nội không quá gay gắt với hành vi này và dùng nhân tâm để giáo dục, giúp Linh Giang nhận thức để có sự phát triển tốt hơn.

DIỆU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Joao Felix (giữa) nén đau ra sân khiến chấn thương thêm trầm trọng.

Atletico lại mất điểm, thiệt thêm quân

Atletico Madrid dù đã trở lại ngôi đầu La Liga sau trận hòa 1-1 trên sân Real Betis vào Chủ nhật, nhưng nỗ lực đó phải trả cái giá quá đắt khi họ mất thêm nhiều cầu thủ vì chấn thương, khiến hy vọng danh hiệu của họ càng trở nên mong manh.

Các môn khác