Cần nhiều hơn nữa

- Mới rồi đọc thông tin về việc tài trợ cho bóng đá nữ mà vui ông nha!

- Tin gì???

- Hôm qua, tại trụ sở Vê-ép-ép đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng giải VĐQG 2015, đồng thời công bố nhà tài trợ chính.

- Có vậy thôi à?

- Không. Đáng chú ý là Công ty TNHH TM thiết bị điện Thái Sơn Bắc cùng Vê-ép-ép ký kết hợp tác tài trợ cho giải VĐQG thêm thời hạn 3 năm (2015-2017). Dù mức tài trợ không được tiết lộ nhưng giải thưởng năm nay có sự thay đổi khá lớn. Đội vô địch sẽ nhận giải thưởng 300 triệu đồng (năm ngoái là 200 triệu đồng), á quân nhận 200 triệu đồng. Đội đứng 3 cũng bỏ túi 150 triệu đồng.

- Nhà tài trợ này ngon thiệt. Việc nâng thưởng phần nào giúp chị em bớt tủi thân. Còn mấy giải phụ có gì mới không?

- Các giải thưởng và danh hiệu khác cũng được tăng lên gấp đôi. Như đội đoạt giải phong cách có được 20 triệu đồng; cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất, Vua phá lưới, tổ trọng tài xuất sắc nhất cùng nhận 10 triệu đồng.

- Cuộc chơi sắp tới có lẽ sẽ xôm tụ hơn rồi. Việc có nhà tài trợ mới, các mức thưởng tăng lên là sự thay đổi tốt, nhưng xét cho cùng với bóng đá nữ vẫn cần nhiều hơn nữa.

- Phải nhiều hơn?

- Chứ hổng thấy lâu nay chị em làm được gì cho nền bóng đá hả? Ít nhất đã nhiều lần vô địch Xi-gêm, A-ép-ép Cúp và gần nhất lọt vào bán kết A-si-át 2014. Điều mà bóng đá nam còn lâu lắm nữa mới làm được.

- Tính ra thì chị em có nhiều đóng góp thật.

- Nghịch lý ở đây là sự quan tâm, lo lắng từ phía Vê-ép-ép với bóng đá nữ lại không tương xứng chút nào.

- Có nghe việc này.

- Nhưng sự thật là giải VĐQG bao năm qua vẫn chỉ một nhóm đội ít ỏi đá qua đá lại hoài. Còn cấp đội tuyển đến khi nào có giải Vê-ép-ép mới sốt sắng chút ít, xong rồi đâu vào đấy.

- Vậy là Vê-ép-ép càng cần phải lo nhiều mới được.

- Ít ra cũng tương thích với những gì họ làm được, còn bấy nhiêu chưa thể nói đủ được.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất