Cần người như ông Thụy Hải

Khi ông Thụy Hải chia tay B.Bình Dương, không chỉ có người hâm mộ đất Thủ tiếc mà phần lớn người mê bóng đá cả nước cũng tiếc. Tiếc thứ nhất là không nhìn thấy một HLV lớn về tuổi đời mà cũng hàng đầu về tuổi nghề, kinh nghiệm trận mạc. Ông Hải có nét cầm quân và giao tiếp với giới truyền thông hao hao Jose Mourinho. Ngày ông Hải rời V-League 2015, bóng đá nhạt đi không ít. Kể từ ngày Mourinho bị Chelsea sa thải, Premier League cũng không còn sôi động như trước.

Mourinho Việt Nam, Lê Thụy Hải (trái) vừa giúp đội bóng Thanh Hóa có chiếc Cúp vô địch giao hữu đầu tiên trong năm 2016. Ảnh: T.L

Bóng đá Anh cần một người như Mourinho để thu hút dư luận. Bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại cũng cần một người như ông Hải để kéo khán giả tới với V-League dù là tới sân hay đọc báo xem đài.

Ông Thụy Hải có những phát biểu gây sốc, mang tính phản biện cao. Chẳng hạn như ông chê đồng nghiệp Toshiya Miura trong lúc mọi người vẫn còn tung hô ông thầy Nhật Bản. Giờ đây, ai cũng thấy ông Hải có góc nhìn riêng sâu sắc hơn khi mà VFF bị chia rẻ vì Miura. Thứ người hâm mộ thích ở ông Hải là phong cách cầm quân rất hay cũng như “chịu khó” giao tiếp với giới truyền thông.

Thử hỏi V-League mà không có những người như ông Hải thì sẽ rất kém vui. Mặt khác ở V-League lúc này quá ít HLV giàu cá tính như ông. Phần lớn các HLV khác đều sẵn sàng trả lời giới truyền thông nhưng dường như không có bất cứ người nào mở rộng đề tài, phát biểu sâu sắc tuy có phần “gai góc” như ông Hải. Chính vì thế, sự có mặt của ông Hải tại Thanh Hóa sẽ giúp cho V-League 2016 sôi động hơn.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng