Cần người như ông Thụy Hải

Khi ông Thụy Hải chia tay B.Bình Dương, không chỉ có người hâm mộ đất Thủ tiếc mà phần lớn người mê bóng đá cả nước cũng tiếc. Tiếc thứ nhất là không nhìn thấy một HLV lớn về tuổi đời mà cũng hàng đầu về tuổi nghề, kinh nghiệm trận mạc. Ông Hải có nét cầm quân và giao tiếp với giới truyền thông hao hao Jose Mourinho. Ngày ông Hải rời V-League 2015, bóng đá nhạt đi không ít. Kể từ ngày Mourinho bị Chelsea sa thải, Premier League cũng không còn sôi động như trước.

Mourinho Việt Nam, Lê Thụy Hải (trái) vừa giúp đội bóng Thanh Hóa có chiếc Cúp vô địch giao hữu đầu tiên trong năm 2016. Ảnh: T.L

Bóng đá Anh cần một người như Mourinho để thu hút dư luận. Bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại cũng cần một người như ông Hải để kéo khán giả tới với V-League dù là tới sân hay đọc báo xem đài.

Ông Thụy Hải có những phát biểu gây sốc, mang tính phản biện cao. Chẳng hạn như ông chê đồng nghiệp Toshiya Miura trong lúc mọi người vẫn còn tung hô ông thầy Nhật Bản. Giờ đây, ai cũng thấy ông Hải có góc nhìn riêng sâu sắc hơn khi mà VFF bị chia rẻ vì Miura. Thứ người hâm mộ thích ở ông Hải là phong cách cầm quân rất hay cũng như “chịu khó” giao tiếp với giới truyền thông.

Thử hỏi V-League mà không có những người như ông Hải thì sẽ rất kém vui. Mặt khác ở V-League lúc này quá ít HLV giàu cá tính như ông. Phần lớn các HLV khác đều sẵn sàng trả lời giới truyền thông nhưng dường như không có bất cứ người nào mở rộng đề tài, phát biểu sâu sắc tuy có phần “gai góc” như ông Hải. Chính vì thế, sự có mặt của ông Hải tại Thanh Hóa sẽ giúp cho V-League 2016 sôi động hơn.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel vừa khởi động cuộc đua mới đến ngôi vương. Ảnh: MINH HOÀNG

LS V-League 2021: Ai đi? Ai ở?

Dù hiện đã có đến ít nhất 7 đội biết được “số phận” của mình tại giai đoạn 2, nhưng không vì thế mà 3 vòng đấu còn lại của giai đoạn 1 đã hết căng thẳng. Do các kết quả của giai đoạn 1 được tính luôn cho phần phía sau, nên các đội sẽ phải nỗ lực để tránh gặp cảnh bất lợi trong giai đoạn 2.


Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.