Cắn người, cắn… tiền

- Hihihi…Hihihi… Hihihi…

- Ông làm gì mà ngồi “cười ruồi” vậy hả?

- Sướng thiệt!

- Đừng cà rỡn nha! Có gì thì nói, tui hổng thích kiểu cười quái gỡ đó đâu.

- Cầu thủ Sua-rét của U-ru-goay mà ông thích mới nhận án phạt nặng do cắn người từ Phi-pha với việc bị treo giò 9 trận, cấm hoạt động bóng đá 4 tháng, nộp tiền phạt 100.000 franc Thụy Sĩ.

- Tui đang rầu vì U-ru-goay rạng sáng mai gặp Cô-lôm-bia ở vòng 1/8 mà thiếu Sua-rét nè!

- Coi như Cô-lôm-bia có cơ hội lọt vào tứ kết rồi nghen!

- Đừng có mơ.

- Cắn người phải chịu tội. Phi-pha lâu nay vốn nghiêm khắc chứ không phải giỡn. Hơn nữa, Sua-rét từng có 2 “tiền án” nên không còn tình tiết giảm nhẹ.

- Ừ, cứ cho là Sua-rét phải chịu án phạt do cắn người, nhưng sao lắm kẻ “cắn tiền” mà không xử lý?

- Cắn tiền gì?

- Như Vê-ép-ép hai nhiệm kỳ trước có trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, nhưng suốt 6 năm thì cái gọi là trung tâm đó chẳng cho ra được tài năng nào, mà lòi ra nhiều thứ khác.

- Thứ gì?

- Vê-ép-ép hồi đó cố tình trưng ra những “biển hiệu”, “đề án” giả tạo để kiếm kinh phí nhà nước nhằm lập ra trung tâm đào tạo trẻ cho hoành tráng, nhưng hỏi sản phẩm đào tạo thì tắc tị.

- Trung tâm đào tạo trẻ cái gì? Xạo. Thật ra tên đúng của nó là Trung tâm tập huấn bóng đá quốc gia, giúp cho những đội tuyển có nơi ăn ở chuẩn bị các giải đấu. Nhưng mấy ổng lúc bấy giờ phải gọi là Trung tâm đào tạo trẻ mới xin được tiền nhà nước và Phi-pha.

- Cũng giỏi quá ha?

- Thành ra tiền vẫn cứ rót, nhưng tiền nó “chảy” vào chỗ nào không ai biết.

- Cho nên bóng đá trẻ của ta thì đi đâu cũng nghe nhưng hổng thấy sản phẩm nào ra hồn. Còn giờ thì chẳng ai chịu giảm ngoại binh, cầu thủ nhập tịch để nội binh có cơ hội thi đấu.

- Vì sao?

- Cầu thủ trẻ yếu chuyên môn gồng gánh sao nổi, nên nhiều đội đưa ra phương án 3 ngoại binh và 2 cầu thủ nhập tịch cho một CLB.

- Còn chuyện đào tạo trẻ của Vê-ép-ép xử lý ra sao?

- Thật khó hiểu là cắn người thì nhận án nặng, còn những kẻ cắn... tiền lại nhởn nhơ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev dừng bước

Indian Wells: Daniil Medvedev bất ngờ thua sốc vì kiệt sức, chưa chắc tham gia Kremlin Cup

Biểu tượng của “Tứ đại Next Gen” Daniil Medvedev đã bất ngờ dừng bước ở vòng 4 của Indian Wells - BNP Paribas Open 2021, sau khi để thua sốc trước Grigor Dimitrov, một trong những nhân vật tiêu biểu của “Next Gen nửa mùa”. Dù đã thắng trước ván mở màn với điểm số 6-4, Tay súng trẻ người Nga vẫn để thua ngược 4-6 và 3-6 trong 2 ván đấu còn lại.