Từ ý kiến bạn đọc

Cần nghiêm khắc với ai xem thường kỷ luật đội tuyển

Sau bài viết ngắn trong mục “Ý kiến” với nhan đề “Không phải chuyện đùa”, nói về việc kỷ luật trung vệ tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng, tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình từ bạn đọc.

Mạnh Dũng tại sân bay Singapore.
ẢNH: HOÀNG HÙNG

Một bạn đọc ngụ tại phường 15 quận 10, anh Nguyễn Ngọc Cẩn, cho rằng: “Đừng xem đây là tính cách đặc biệt, thường thấy của một ngôi sao bóng đá, để rồi lấp liếm mọi chuyện. Tôi cho rằng hành động của cầu thủ này, nếu ở trong gia đình tôi thì phải gọi là “hỗn xược”, thiếu giáo dục, cần phải có hình thức kỷ luật nặng để tránh lập lại nơi những cầu thủ khác”.

Một cú điện thoại của bạn đọc tên Hoàng từ Cà Mau gọi lên với giọng đầy bức xúc: “Tôi nghĩ chúng ta quá dung dưỡng cho thói hư tật xấu của cầu thủ này (tức Mạnh Dũng). Tôi cảm thấy ở đây có sự bao che, dung túng, cả nể mới đẻ ra căn bệnh coi thường mọi người của anh ta. Cần nghiêm khắc với ai xem thường kỷ luật đội tuyển”.

Nhiều người đề cập việc cho đến nay không nghe Liên đoàn Bóng đá Việt Nam(VFF) có một động thái tích cực nào. Dường như họ ngại xử lý con của đồng sự, ngại gia đình có quyền thế... Thậm chí có ý kiến cho rằng câu chuyện bỏ đội tuyển “về lo chuyện nhà” của Mạnh Dũng sẽ nhanh chóng chìm xuồng như bao lần trước thôi.

Người viết thiết nghĩ, lần này “giọt nước đã tràn ly”, vì nó liên quan đến quyền lợi quốc gia. Cách hành xử thiếu văn hóa, vô kỷ luật của trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng (con của cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam Nguyễn Trọng Giáp, hiện là “quan” của một ban trong VFF) ngay trước giờ đội tuyển bước vào trận đấu quan trọng với Indonesia không khác gì hành động làm “rối hàng quân” trước giờ ra trận, một hành động phản bội Tổ quốc.

Chúng tôi không muốn làm nghiêm trọng sự việc, nhưng với cách xử lý không kiên quyết, không kịp thời của VFF làm người ta liên tưởng đến việc bao che, dung túng cho những thói hư tật xấu của cầu thủ này, tạo hình ảnh tiêu cực dưới mắt lớp cầu thủ trẻ. Liệu có thể nói VFF cũng đang tiêu cực?

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…