Từ ý kiến bạn đọc

Cần nghiêm khắc với ai xem thường kỷ luật đội tuyển

Sau bài viết ngắn trong mục “Ý kiến” với nhan đề “Không phải chuyện đùa”, nói về việc kỷ luật trung vệ tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng, tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình từ bạn đọc.

Mạnh Dũng tại sân bay Singapore.
ẢNH: HOÀNG HÙNG

Một bạn đọc ngụ tại phường 15 quận 10, anh Nguyễn Ngọc Cẩn, cho rằng: “Đừng xem đây là tính cách đặc biệt, thường thấy của một ngôi sao bóng đá, để rồi lấp liếm mọi chuyện. Tôi cho rằng hành động của cầu thủ này, nếu ở trong gia đình tôi thì phải gọi là “hỗn xược”, thiếu giáo dục, cần phải có hình thức kỷ luật nặng để tránh lập lại nơi những cầu thủ khác”.

Một cú điện thoại của bạn đọc tên Hoàng từ Cà Mau gọi lên với giọng đầy bức xúc: “Tôi nghĩ chúng ta quá dung dưỡng cho thói hư tật xấu của cầu thủ này (tức Mạnh Dũng). Tôi cảm thấy ở đây có sự bao che, dung túng, cả nể mới đẻ ra căn bệnh coi thường mọi người của anh ta. Cần nghiêm khắc với ai xem thường kỷ luật đội tuyển”.

Nhiều người đề cập việc cho đến nay không nghe Liên đoàn Bóng đá Việt Nam(VFF) có một động thái tích cực nào. Dường như họ ngại xử lý con của đồng sự, ngại gia đình có quyền thế... Thậm chí có ý kiến cho rằng câu chuyện bỏ đội tuyển “về lo chuyện nhà” của Mạnh Dũng sẽ nhanh chóng chìm xuồng như bao lần trước thôi.

Người viết thiết nghĩ, lần này “giọt nước đã tràn ly”, vì nó liên quan đến quyền lợi quốc gia. Cách hành xử thiếu văn hóa, vô kỷ luật của trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng (con của cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam Nguyễn Trọng Giáp, hiện là “quan” của một ban trong VFF) ngay trước giờ đội tuyển bước vào trận đấu quan trọng với Indonesia không khác gì hành động làm “rối hàng quân” trước giờ ra trận, một hành động phản bội Tổ quốc.

Chúng tôi không muốn làm nghiêm trọng sự việc, nhưng với cách xử lý không kiên quyết, không kịp thời của VFF làm người ta liên tưởng đến việc bao che, dung túng cho những thói hư tật xấu của cầu thủ này, tạo hình ảnh tiêu cực dưới mắt lớp cầu thủ trẻ. Liệu có thể nói VFF cũng đang tiêu cực?

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Quang Hải được kỳ vọng chạm đến thành công ở làng bóng đá Pháp. Ảnh: P.NGUYỄN

Bước chân nhỏ, hành trình lớn

Gọi bản hợp đồng của Quang Hải là “bước chân nhỏ” theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen. Thể hình của Quang Hải nhỏ hơn đa số cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu khác. CLB của anh cũng nhỏ, với sân bóng có sức chứa còn kém xa các sân tại Việt Nam. 

Bóng đá quốc tế

Tottenham muốn có Richarlison và Anthony Gordon từ Everton. Ảnh: Getty Images

Tottenham “dốc túi” lấy 2 sao của Everton

HLV Antonio Conte chắc chắn sẽ rất vui khi chứng kiến bước đột phá khác trên thị trường chuyển nhượng. Theo tin mới nhất, Tottenham đã sẵn sàng ký hợp đồng với 2 ngôi sao tấn công của Everton là Richarlison và Anthony Gordon với tổng trị giá 100 triệu bảng.

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác