Cần một kiến trúc sư

- Mừng quá, vậy là tụi mình được tăng lương rồi ông nha! Từng có ý kiến nọ kia về việc tăng lương, cuối cùng cũng đã xong, coi như nhẹ trong lòng.

- Vui mừng cái nỗi gì chứ? Lương tăng không bao nhiêu, trong khi xăng dầu giảm ào ạt mà giá cả chẳng chịu tụt xuống. Có cảm giác giá cả đang đứng lại, hà hơi tiếp sức đợi xăng dầu mà lên giá chút xíu là nó leo tót lên trời. Mới lên lương có mấy đồng mà ông bạn tui hí hửng?

- Ngẫm cũng lạ quá hen? Giá xăng dầu giảm mạnh thế mà hổng thấy doanh nghiệp kinh doanh giảm theo. Còn giá xăng mà nhích chút xíu thì mấy ổng lên cái ào. Có khi nào tới đây họ viện cớ lương tăng nên giá cũng tăng không ông? Kiểu này tụi mình chẳng khác gì món bánh mì kẹp thịt.

- Hên xui. Nhưng thôi, ông than thở gì mấy chuyện tăng giảm giá, giờ có ngồi nghĩ rụng tóc cũng đâu giải quyết được gì, coi như sống chung với lũ đi. Tui đang tìm cái gì đó hay hay để còn giải trí cho nhẹ đầu, để làm ăn phụ bà xã nuôi mấy đứa nhóc.

- Hay là tụi mình ra quán lai rai vài chai, bàn chuyện bóng banh?

- Được, à nè, mới đây có người bàn về việc nên thay HLV trưởng Miu-ra, ông có biết không?

- Nghe loáng thoáng trên báo là ông thầy người Nhật làm không được việc, đội tuyển Việt Nam đá giống rô-bốt quá. Quan điểm của tui là nên thay ông ấy cho rồi. Do lối chơi máy móc, không tận dụng lợi thế của cầu thủ Việt Nam là khéo léo, nhanh nhẹn. Thêm chuyện gạt bỏ những cầu thủ có phong độ tốt để thay vào bằng mấy “ông già chống gậy” là không ổn chút nào…

- Tui thì nghĩ, thay HLV cũng cần đấy. Tuy nhiên, quan trọng hơn là tổ chức Vê-ép-ép hiện nay mỗi người nhìn một hướng thì có mời Mâu-ri-nhô hay Goát-đi-ô-la… ngồi vào cũng chịu chết. Điều cần kíp không kém là chúng ta nên mời một vị giám đốc kỹ thuật giỏi – người đóng vai kiến trúc sư trưởng, may ra mới khá nổi. Nên nói thay mỗi HLV Miu-ra chưa đủ là vậy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rafael Nadal

Australian Open: Rafael Nadal “mở toang” cánh cửa Denis Shapovalov, sẽ đấu Matteo Berrettini ở bán kết

Đánh bật “cánh cửa vững chắc” mang tên Denis Shapovalov với điểm số kịch tính 6-3, 6-4, 4-6, 3-6 và 6-3, Rafael Nadal đã xuất sắc tiến vào vòng bán kết của Australian Open lần đầu tiên sau 3 năm. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha đang hừng hực khí thế và tràn đầy khát khao, sẵn sàng đối đầu Matteo Berrettini ở bán kết.