Cần mạnh tay

- Tui nghĩ đợt này nên quyết liệt chứ không giỡn được nữa ông nha!

- Thôi, đừng có lên gân nghe gớm quá! Ông lâu nay bị các chị em trong xóm nói là đuổi ruồi không bay vậy mà gay gắt, nghe phát ớn.

- Vừa phải thôi nha. Việc tui hiền lành là có thật nhưng đâu phải lúc nào cũng nín nhịn thì người ta cho mình khờ, hiểu chưa?

- Vậy ông định làm gì?

- Cũng về vấn đề hooligan thôi.

-Hooligan???

- Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa cảnh cáo là sẽ loại đội tuyển Anh và Nga ra khỏi Euro 2016, nếu cổ động viên (CĐV) hai nước còn tiếp tục gây rối, bạo loạn.

- Nói thật là nhìn cảnh khán giả tét đầu sứt trán như báo chí đưa tin, tui không nghĩ nó lại đến từ bóng đá.

- Quan điểm của UEFA rất rõ ràng: “Những hành vi của CĐV Nga và Anh là không thể chấp nhận, nó không có chỗ trong bóng đá. UEFA hy vọng là Anh và Nga kêu gọi các CĐV hãy hành xử tôn trọng và có trách nhiệm”.

- UEFA nói như vậy đủ thấy sức chịu đựng gần đến đỉnh điểm rồi.

- Ủy ban chuyên trách của UEFA cho biết sẵn sàng giáng các mức phạt rất nặng, trong đó có việc loại đội tuyển Anh và Nga ra khỏi Euro 2016 nếu khán giả hai nước tiếp tục có hành vi bạo lực. Đồng thời, UEFA cũng lên tiếng động viên lực lượng an ninh Pháp đã làm việc rất tốt trong nỗ lực giữ gìn trật tự, an toàn cho giải đấu trong bối cảnh các CĐV Anh và Nga gây rối.

- Ủy ban chuyên trách của UEFA có làm căng cũng nên ủng hộ, dù nói thật tui xưa nay vốn là fan của đội tuyển Anh.

- Bên phía Chính phủ Anh cũng cho biết đã đề nghị gửi thêm lực lượng an ninh sang Pháp để hỗ trợ chủ nhà gìn giữ trật tự trước trận Pháp - Anh diễn ra vào giữa tuần này.

- Đáng hoan nghênh. Nói thật là hooligan Anh trước đến giờ luôn là nỗi ám ảnh ở các giải đấu như Euro và World Cup.

- Tui nghĩ khi “bụp” vào các đội tuyển với mức án loại khỏi Euro may ra mới có thể làm dịu tình hình. Bóng đá không thể chấp nhận những hành vi xấu xí như vừa xảy ra được.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất