“Cạn lời”

Tối ngày 24-3, U.20 Việt Nam đã rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi bất ngờ nhận được tài trợ sâm từ Hàn Quốc. Câu chuyện bị đẩy đi xa khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn “đơ” người vì không hiểu sao lại xuất hiện cả đống sâm ở sân 19 tháng 8 Nha Trang sau buổi tập.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vừa rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” Ảnh: Nhật Anh

Bi hài nối bi hài khi nhà tài trợ muốn toàn đội hô “Việt Nam cố lên” bằng tiếng Hàn. Nhưng các cầu thủ U.20 Việt Nam tập đến mức một cầu thủ khỏe như Đức Chinh còn thở dốc, suýt ngất thì lấy hơi đâu hô hào. Và cả đội muốn hô cũng chẳng “hô” được vì làm sao biết tiếng Hàn.

Đỉnh cao của sự xấu hổ là tên Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã bị in sai nên nhà tài trợ phải cất đi. Họ cũng chẳng biết làm gì hơn nên tự hô vang “Việt Nam cố lên”. Gói gọn lại màn trao quà từ nhà tài trợ sâm là một bi kịch mà có lẽ thầy HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ biết thốt lên “CẠN LỜI”.

Cũng liên quan đến tài trợ, ĐTVN dưới thời HLV Hữu Thắng cũng từng rơi vào cảnh “cười ra nước mắt”. Cuối tháng 9-2016, ĐTVN bất ngờ nhận được lịch phải đóng quảng cáo ở sân Thống Nhất nên buổi tập cấm phóng viên vào sân, chỉ khi thực hiện xong thì truyền thông mới được vào tác nghiệp.

Thời gian dự tính của HLV Hữu Thắng là khoảng 30 phút là đóng xong quảng cáo, vì ông Thắng đinh ninh nhà tài trợ đã chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng. Họ chỉ vào sân là bấm máy quay luôn và ĐTVN sẽ bắt đầu tập bình thường.

Kết cục, ĐTVN chờ hơn cả giờ đồng hồ để chờ nhà tài trợ dàn dựng cho xong máy móc. Mất gần cả buổi sáng để xong chươngtrình quảng cáo, thầy trò HLV Hữu Thắng lại lao vào tập luyện thể lực. Nên cả đội vừa đóng phim vừa phơi nắng đến “bở hơi tai”.

Có thể nói VFF đã quá hời hợt khi không có 1 kịch bản kỹ lưỡng để các ĐTQG đón nhận tài trợ một cách đoàng hoàng và trân trọng. Có lẽ, điều này cũng khiến cho các nhà tài trợ đến với U.20 Việt Nam và ĐTVN cũng thiếu sự chuẩn bị chu toàn nhất.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất