Cần làm rõ trách nhiệm của nhóm trợ lý huấn luyện viên và phó đoàn phụ trách bóng đá

Có thể nói, đội U23 Việt Nam dự SEA Games 23 là đội tuyển được chuẩn bị kỹ càng nhất, có ban huấn luyện hùng hậu nhất và tiêu tốn ngân sách cũng thuộc vào loại lớn nhất. Đó là chưa kể mức thưởng dành cho họ cũng cao ngất ngưởng trên “chín tầng mây”.

Huấn luyện viên Riedl cùng các cộng sự trên sân tập của đội U23 Việt Nam. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đó là chưa nói đến kỳ vọng của người hâm mộ thể thao dành cho bóng đá cũng nhiều nhất. Đó cũng là lý do vì sao có lần người viết nghe một bạn đọc nhận định rằng: “Đổi 100 huy chương vàng SEA Games lấy 1 huy chương vàng bóng đá cũng được”.

Bấy nhiêu đó đã đủ nói lên tình cảm và ước vọng của người dân Việt Nam dành cho bóng đá lớn đến mức nào. Vậy mà họ đã dẫm nát, rũ sạch tất cả lòng tin của mọi người chỉ vì những đồng tiền nhơ bẩn.

Tuy nhiên, mấy ngày qua, khi đề cập đến nghi án tiêu cực bán độ bóng đá, người ta chú ý nhiều đến các cầu thủ, mà ít đề cập đến vai trò của vị phó đoàn phụ trách bóng đá Lê Thế Thọ cũng như toàn bộ ban huấn luyện người Việt Nam, cụ thể là 4 ông trợ lý Lê Thụy Hải, Hoàng Gia, Trần Văn Khánh (phụ trách chuyên môn) và Trần Hùng Cường (phụ trách phiên dịch).

Trong số họ có nhiều người đã biết tin các cầu thủ kết bè kết nhóm tổ chức bán độ, nhưng người thì cho rằng không tiện nói vì sợ huấn luyện viên trưởng bị “sốc” như lời ông Thọ, người thì nói dối rằng mình không biết như ông Hải, hoặc có người biết thì giữ kín mà không thèm nói ra.

Khi chuyện bị đổ bể, việc hợp tác với cơ quan điều tra cũng không được họ nhiệt tình cho lắm. Khi trả lời báo chí, có người còn trả lời với giọng trịch thượng, vô trách nhiệm như ông Hải.

Tôi cho rằng, nếu nghi án này biến thành chuyên án, khi có cầu thủ bị kết tội thì mong cơ quan điều tra và Viện kiểm sát không bỏ qua vai trò và sự thiếu tinh thần trách nhiệm của ông Phó đoàn thể thao Việt Nam phụ trách bóng đá và ban huấn luyện người Việt Nam.

CHÍNH NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác