Cần làm rõ trách nhiệm của nhóm trợ lý huấn luyện viên và phó đoàn phụ trách bóng đá

Có thể nói, đội U23 Việt Nam dự SEA Games 23 là đội tuyển được chuẩn bị kỹ càng nhất, có ban huấn luyện hùng hậu nhất và tiêu tốn ngân sách cũng thuộc vào loại lớn nhất. Đó là chưa kể mức thưởng dành cho họ cũng cao ngất ngưởng trên “chín tầng mây”.

Huấn luyện viên Riedl cùng các cộng sự trên sân tập của đội U23 Việt Nam. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đó là chưa nói đến kỳ vọng của người hâm mộ thể thao dành cho bóng đá cũng nhiều nhất. Đó cũng là lý do vì sao có lần người viết nghe một bạn đọc nhận định rằng: “Đổi 100 huy chương vàng SEA Games lấy 1 huy chương vàng bóng đá cũng được”.

Bấy nhiêu đó đã đủ nói lên tình cảm và ước vọng của người dân Việt Nam dành cho bóng đá lớn đến mức nào. Vậy mà họ đã dẫm nát, rũ sạch tất cả lòng tin của mọi người chỉ vì những đồng tiền nhơ bẩn.

Tuy nhiên, mấy ngày qua, khi đề cập đến nghi án tiêu cực bán độ bóng đá, người ta chú ý nhiều đến các cầu thủ, mà ít đề cập đến vai trò của vị phó đoàn phụ trách bóng đá Lê Thế Thọ cũng như toàn bộ ban huấn luyện người Việt Nam, cụ thể là 4 ông trợ lý Lê Thụy Hải, Hoàng Gia, Trần Văn Khánh (phụ trách chuyên môn) và Trần Hùng Cường (phụ trách phiên dịch).

Trong số họ có nhiều người đã biết tin các cầu thủ kết bè kết nhóm tổ chức bán độ, nhưng người thì cho rằng không tiện nói vì sợ huấn luyện viên trưởng bị “sốc” như lời ông Thọ, người thì nói dối rằng mình không biết như ông Hải, hoặc có người biết thì giữ kín mà không thèm nói ra.

Khi chuyện bị đổ bể, việc hợp tác với cơ quan điều tra cũng không được họ nhiệt tình cho lắm. Khi trả lời báo chí, có người còn trả lời với giọng trịch thượng, vô trách nhiệm như ông Hải.

Tôi cho rằng, nếu nghi án này biến thành chuyên án, khi có cầu thủ bị kết tội thì mong cơ quan điều tra và Viện kiểm sát không bỏ qua vai trò và sự thiếu tinh thần trách nhiệm của ông Phó đoàn thể thao Việt Nam phụ trách bóng đá và ban huấn luyện người Việt Nam.

CHÍNH NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác