Cần làm rõ

- Nè, các ông đã chuẩn bị hết chưa? Đừng có gần tới giờ xuất phát lên chầu Trời rồi mới xếp hành lý luộm thuộm như năm trước nha - Táo y tế lo lắng.

- Táo thời tiết than thở: Năm nay khí hậu vùng Tây Bắc khắc nghiệt, trâu bò chết la liệt, rau màu héo úa, tàn tạ… Chắc đợt này tui lên chầu Trời bị trễ nãi do ở lại phụ dọn dẹp với gia chủ, chứ lòng nào bỏ đi cho đành với cảnh đó.

- Ngồi cạnh, Táo nông nghiệp phiền lòng: Tết nhứt đến nơi rồi mà nhiều người đang rầu thúi ruột vì hoa nở sớm, dưa hấu mất giá, lại có người trồng hoa gần đến ngày đem bán  thì bị bọn xấu đập nát… Phần tui năm nay cũng dễ méo mặt. Thiệt là buồn vô kể.

- Còn Táo thì giao thông hớn hở: Ngành tui quản lý năm nay làm ăn khá. Có nhiều đột phá về hạ tầng giao thông: Các công trình lớn như nâng cấp, mở rộng QL 1 từ Thanh Hóa đến Cần Thơ; cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây; đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên; cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Nội Bài - Lào Cai... đưa vào khai thác đã tạo đột phá về phát triển hạ tầng. Cần lên báo công sớm với Ngọc Hoàng mới được.

- Táo thể thao chán nản: Các ông muốn đi đâu cứ đi, năm nay tui ở lại hạ giới, chấp nhận Trời quở phạt.

- Các Táo trố mắt: Chuyện gì thế ông Táo thể thao?

- Mấy bữa nay bóng đá Việt Nam um xùm, hết chuyện nội tình được tung hê ra ngoài lại tới cắt hợp đồng với HLV Miu-ra, loạn cào cào.

- Cắt hợp đồng với ông Miu-ra cũng vừa rồi, vì đá hoài các đội tuyển cũng không khá lên. Trong khi nhìn sang người nông dân bán mặt cho đất bán lưng cho trời nhưng vì yêu đội tuyển vẫn bỏ tiền mua vé vào sân mà họ đá như… mắm – Táo nông nghiệp kêu trời.

- Táo thể thao giãy nãy: Tui không bàn chuyện ông Miu-ra làm tiếp hay không mà chỉ quan tâm đến thông tin cầu thủ U.23 vừa rồi “bật” lại thầy ở VCK. Chẳng biết thực hư thế nào nhưng không thể chấp nhận việc này.
 - Vậy ông ở đó mà theo dõi, tui đi trước đây – Táo giao thông loan báo.

- Táo thể thao: Phải rõ ràng việc này để không oan cho ai hết.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất