Cạn kiệt tài năng

Quợt Cúp càng vào sâu càng có khả năng gây… đột quỵ với người có tiền sử về bệnh tim mạch. Thực tế đã có CĐV phải chết vì không chịu nổi áp lực khi chứng kiến loạt đá luân lưu giữa chủ nhà và Chilê ở vòng 1/8. Hay những ai trót yêu Hà Lan, Pháp, Đức cũng “hút chết” mới tìm được niềm vui ở phút bù giờ mà có người gọi là định mệnh.

Thằng Tư xe ôm ngồi gần, nghe mọi người bình luận theo kiểu đem chuyện xã hội vào bóng đá, còn nó thì huỵch tẹt:“Banh bóng có thắng, có thua thậm chí có… mất công bằng mới hấp dẫn. Chứ như rô-bốt, khoa học chính xác còn gì lôi cuốn. Sướng nhất là Quợt Cúp đem đến cho bà con nhiều trận gay cấn, và cho ra không ít tài năng ở tuổi mới 20”.

Nghe thằng Tư nói, chú Bảy từ tốn:“Nói gì vậy Tư? Ở Quợt Cúp chứ có phải O-lim-píc đâu mà mày nói có nhiều cầu thủ trẻ góp mặt và tỏa sáng?”.  Nghe chú Bảy phản ứng, nó xổ một tràng:“Tui không biết chú coi cái gì nữa. Hổng thấy những cầu thủ như Paul Pogba, Varane (Pháp), Musa (Nigeria), Origi, Lukaku (Bỉ), James Rodriguez (Colombia), Gotze (Đức)… đã chơi hay quá trời hả?”.

Hắn dứt lời, tui tra “gút - gồ” thấy nó nói đúng thiệt. Những cầu thủ trẻ mà thằng Tư vừa liệt kê, đúng là vừa qua tuổi bẻ gãy sừng trâu. Vậy mà tụi nó lại là trụ cột đội tuyển. Thậm chí James Rodriguez còn được ví như nhạc trưởng mới nổi của bóng đá thế giới, gớm chưa? Thằng Tư than thở:“Trông người mà ngẫm đến ta, chán quá!”. Tui gặng hỏi:“Làm gì chán?”. Nó bảo:“Ở các đội tuyển xứ người, mới 18, 19 tuổi đã vào đội tuyển đá ầm ầm. Còn ở mình phải 22 hoặc 23 tuổi may ra mới có người được gọi.

Thậm chí có lên tuyển cũng nhằm chiều ý dư luận, chứ cũng chẳng dùng được do năng lực yếu như… cọng bún riêu”. Nãy giờ chứ Tư hổng nói, hổng rằng nhưng phán câu xanh rờn:“Thôi đi tụi bây ơi! Cái thời như Hồng Sơn, Phương Nam, Văn Quyến… mới 18 tuổi được gọi lên tuyển qua lâu rồi. Lúc này 20 tuổi còn hổng đá nổi Vi-lít, nói gì chuyện cao xa. Tao nói vậy tụi bay biết tương lai bóng đá Việt Nam tới đâu rồi chứ gì?” Thằng Tư cà tửng:“Chắc tới… biển quá chú Tư ơi!”.

Nghe hắn nói mà ngại thiệt!

Cạn kiệt tài năng ảnh 1

Hai Sài Gòn

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.