Căn hộ chung cư Hà Nội quý 4- 2016: Khu vực hành lang BRT tăng giá

Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội quý 4- 2016 đón nhận nhiều chuyển biến. Cầu Giấy- Hà Đông- Nam Từ Liêm dẫn đầu bảng khảo sát ở tổng số tin rao bán và cho thuê căn hộ chung cư trên Chợ Tốt quý này.

Cũng theo khảo sát, giá bán các căn hộ chung cư Hà Nội cuối năm 2016 tăng nhẹ trên diện rộng, dao động 5- 7% so với quý trước. Chiếm 48% tổng tin, thị phần lớn nhất tiếp tục thuộc về căn hộ trung cấp phân khúc 1- 2 tỷ đồng. Giá bán các căn hộ nằm dọc hành lang tuyến buýt nhanh (BRT) tăng 3,5% so với quý trước.

3 tháng cuối năm 2016, nhờ thông tin về dự án BRT dự kiến hoạt động năm 2017, một số quận dọc hành lang của tuyến này rục rịch biến động về giá. Quý 4 này, các quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Hà Đông và Từ Liêm đều ghi nhận mức tăng về giá bán và cho thuê. Giá bán các căn hộ quận Đống Đa quý 4 dao động 34,8 triệu đồng/m2, tăng 6% so với quý trước. Quận Ba Đình có giá bán căn hộ trung bình vào khoảng 36,9 triệu đồng/m2, giá cho thuê bình quân 8,9 triệu đồng/tháng cho căn 2 phòng ngủ.

Trong quý 4-2016, Cầu Giấy- Hà Đông- Nam Từ Liêm trở thành lựa chọn hấp dẫn người mua khi là khu vực chiếm hơn 41% tổng lượng căn hộ rao bán và cho thuê. Giải thích cho xu hướng này, bên cạnh việc tập trung nhiều căn hộ “hợp túi tiền” phân khúc 1- 2 tỷ đồng trên thị trường, đây còn là khu vực hoàn thiện về mặt kết cấu hạ tầng giao thông khi đồng thời có tuyến BRT, đại lộ Thăng Long và đường Vành đai 3 chạy qua. Dẫn đầu với 18% tổng tin quý này, các căn hộ quận Cầu Giấy có giá bán trung bình 32,3 triệu đồng/m2 và cho thuê 10,5 triệu đồng/tháng với căn 2 phòng ngủ. Tiếp đến là Hà Đông và Nam Từ Liêm với mức chào bán lần lượt khoảng 19,6 triệu đồng/m2 và 24,5 triệu đồng/m2, tăng trung bình 11% so với quý trước.

Bên cạnh tâm điểm trên, người mua tìm kiếm các căn hộ phân khúc trên 3 tỷ đồng có thể tham khảo khu vực quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng. Quý này, với giá chào bán trung bình 38,4 triệu đồng/m2, giá cho thuê từ 12,9 triệu đồng/tháng căn 2 phòng ngủ, Tây Hồ tiếp tục là quận có thời gian hoàn vốn nhanh nhất (khoảng 16,2 năm). Đây cũng là khu vực đứng đầu ở số lượng căn hộ chung cư cao cấp được đăng bán và cho thuê dịp cuối năm.

Giá bán các căn hộ chung cư Hà Nội trong năm 2016 ghi nhận nhiều thay đổi, phụ thuộc chủ yếu vào kết cấu hạ tầng giao thông của thủ đô. Mức biến động đáng kể thuộc về các căn hộ bình dân dưới 1 tỷ đồng. So với 6 tháng đầu năm 2016, giá bán căn hộ phân khúc này đã tăng 20- 24% (từ trung bình 12,5 triệu lên 15,5 triệu đồng/m2). Trong đó, sự phân bố các phân khúc căn hộ chung cư tương đối rõ: khu vực trung tâm tiêu biểu (3 quận Tây Hồ, Ba Đình và Cầu Giấy) chủ yếu các căn hộ cao cấp trên 3 tỷ đồng. Trong khi đó, khu cận trung tâm (Từ Liêm, Hà Đông, Long Biên và Hoàng Mai) lại có nhiều căn hộ phân khúc 1- 2 tỷ đồng.

Về giá thuê, mức tăng đều trên diện rộng ở hầu hết các khu vực, nổi bật nhất là khu cận trung tâm với mức giá trung bình từ 6,2 triệu đồng tăng lên khoảng 7,1 triệu đồng/tháng cho căn 2 phòng ngủ. Ngược với tín hiệu khởi sắc chung tại nội thành, các huyện ngoại thành Đan Phượng, Sơn Tây, Thanh Oai, Chương Mỹ... vẫn tương đối im ắng, giá cho thuê giảm 2% so với 6 tháng đầu năm 2016, về mức trung bình 4,8 triệu đồng/tháng cho căn 2 phòng ngủ.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.