Cần gì, cứ gọi cho tôi

- Nhiều tỉnh, thành giờ công khai số di động của Bí thư hoặc Chủ tịch để người dân gọi vào đó, phản ánh những hành vi nhũng nhiễu, làm khó, làm khổ người dân của cán bộ cấp dưới.

- Có đổi mới, dù chậm nhưng được vậy cũng mừng rồi.

- Mấy quan cấp dưới, nhiều ông hành dân dữ lắm! Còn người dân thấp cổ, bé họng có biết gì đâu. Giờ có số di động của sếp lớn, lạng quạng cứ gọi thẳng vào đó là mấy “ổng” ớn liền.

- Qua đó cải thiện bớt về mặt hành chính của một số địa phương.

- Bên bóng đá cũng chơi ngon à nghen!

- Ngon gì?

- Nhớ ở buổi họp ra mắt nhà tài trợ E-xim-bân cho giải Vi-lít 2014, ông Chủ tịch Vê-bê-ép cũng nói với giới phóng viên là nếu báo chí, người hâm mộ cần gì cứ gọi cho ông đó?

- Người của doanh nghiệp làm việc thấy khoái nè!

- Nhưng lúc này có gì hay sao mà đòi gọi cho Chủ tịch Vê-bê-ép? Trong khi giải đấu có nhiều bàn thắng, khán giả đang tăng dần, công tác trọng tài khá ổn…

- Bạo lực sân cỏ.

- Đánh nhau to?

- Không. Cầu thủ bỏ bóng đạp người như kiểu “giết” đồng nghiệp, khiến người hâm mộ lo cho bức tranh Vi-lít chưa kịp sáng có nguy cơ tối sầm lại.

- Vụ ở sân Ninh Bình, đúng không?

- Đúng.

- Trọng tài phạt thẻ đỏ rồi mà?

- Ăn nhằm gì. Tội này phải xử nguội thật nặng nữa, người hâm mộ đang “nóng trong người” với nạn bạo lực sân cỏ có nguy cơ bùng phát trở lại.

- Dễ òm!

- !?!?!?

- Hãy gọi cho ông Chủ tịch để “chất vấn” về vấn đề này ngay.

- Có nghĩa, cứ làm như người dân các tỉnh, thành gọi cho lãnh đạo để tố cáo các thói hư, tật xấu của quan cấp dưới?

- Chính xác. Vê-bê-ép dù không trực tiếp ra án phạt, nhưng chắc chắn tiếng nói của vị Chủ tịch rất nặng ký với phía Vê-ép-ép và Ban kỷ luật.

- Vậy phải gọi cho “sếp” này thôi. Ủa??? Mà biết số điện thoại đâu để gọi?

- Ừ, quên mất. Vậy thì Chủ tịch Vê-bê-ép cũng cần công khai số điện thoại cá nhân để người hâm mộ có ý kiến đóng góp, những bức xúc, phản biện các giải đấu. Chứ nói gọi mà hổng cho số thì cũng chịu chết thôi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất