Cận cảnh tình thế V-League - Phân nhóm nhanh quá

Cách mà V.Hải Phòng đang sa sút không đơn thuần chỉ là vấn đề chuyên môn. Xếp họ đứng cạnh K.Kiên Giang, dám chắc họ nhỉnh hơn nhiều nếu so chất lượng của từng vị trí. Tuy nhiên, cái Kiên Giang có mà Hải Phòng vẫn đang tìm đó là tinh thần, điều mà ông Lê Thụy Hải vẫn chưa đạt được triển vọng gì sau 7 trận cầm binh.

Một đội thì thiếu đủ thứ, chỉ có mỗi cố gắng. Đội kia thì ngay đến nỗ lực cũng chẳng có, thế nên chuyện Kiên Giang và Hải Phòng cứ giậm chân bên dưới bảng xếp hạng là chuyện có thể hiểu được. Nhìn cách Kiên Giang chơi bóng, thật khó có thể tìm cho họ một ánh sáng nào cuối con đường.

Trong khi đó, đối với Hải Phòng, việc để thua ngay tại sân Lạch Tray là một cú sốc lớn với người hâm mộ đất cảng. Ông Lê Thụy Hải có thể sẽ chỉnh sửa một vài thứ tại đội bóng này, nhưng nếu như sân Lạch Tray cứ ngày một trống vắng thì chưa chắc nỗ lực của ông Hải đem lại được gì. Như vậy, trong vài vòng đấu tới, chính xác hơn là từ nay đến cuối lượt đi, 2 đội đang đứng chót bảng nói trên khó thay đổi cục diện.

Nếu bên dưới đã “ổn” thì câu chuyện ở nhóm trên sẽ là tâm điểm. Việc B.Bình Dương đang leo lên hạng 3 cũng chưa hẳn tạo nên đột biến gì ở tốp đầu. Đội của ông Đặng Trần Chỉnh vẫn còn trong giai đoạn tìm ra cách chơi cố định nên có thể, vòng tới họ lại không giữ được vị trí.

Kesley Huỳnh (7, SG.FC) trong vòng vây hậu vệ của V.Ninh Bình. Ảnh: Quang Minh

Vấn đề là hiện nay, sau cú vấp ngã của Sài Gòn FC, rõ ràng là vẫn chưa có một ứng cử viên đích thực cho chức vô địch dù số lượng những đội có tiềm năng cũng chẳng nhiều nhặn gì. Hai đội bóng của bầu Hiển vẫn ổn định nhất và dù họ đang có trục trặc về phong độ thì cũng chẳng vì vậy mà bị mất chỗ trong Tốp 3 ở cuối lượt đi.

Xem ra, đến tận vòng 10 rồi mà V-League vẫn chưa có được sự hấp dẫn như người ta chờ đợi. Càng xác định quá sớm ứng cử viên rớt hạng thì chỉ càng làm cho V-League đáng chán hơn mà thôi! 

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.