Cận cảnh tình thế V-League - Phân nhóm nhanh quá

Cách mà V.Hải Phòng đang sa sút không đơn thuần chỉ là vấn đề chuyên môn. Xếp họ đứng cạnh K.Kiên Giang, dám chắc họ nhỉnh hơn nhiều nếu so chất lượng của từng vị trí. Tuy nhiên, cái Kiên Giang có mà Hải Phòng vẫn đang tìm đó là tinh thần, điều mà ông Lê Thụy Hải vẫn chưa đạt được triển vọng gì sau 7 trận cầm binh.

Một đội thì thiếu đủ thứ, chỉ có mỗi cố gắng. Đội kia thì ngay đến nỗ lực cũng chẳng có, thế nên chuyện Kiên Giang và Hải Phòng cứ giậm chân bên dưới bảng xếp hạng là chuyện có thể hiểu được. Nhìn cách Kiên Giang chơi bóng, thật khó có thể tìm cho họ một ánh sáng nào cuối con đường.

Trong khi đó, đối với Hải Phòng, việc để thua ngay tại sân Lạch Tray là một cú sốc lớn với người hâm mộ đất cảng. Ông Lê Thụy Hải có thể sẽ chỉnh sửa một vài thứ tại đội bóng này, nhưng nếu như sân Lạch Tray cứ ngày một trống vắng thì chưa chắc nỗ lực của ông Hải đem lại được gì. Như vậy, trong vài vòng đấu tới, chính xác hơn là từ nay đến cuối lượt đi, 2 đội đang đứng chót bảng nói trên khó thay đổi cục diện.

Nếu bên dưới đã “ổn” thì câu chuyện ở nhóm trên sẽ là tâm điểm. Việc B.Bình Dương đang leo lên hạng 3 cũng chưa hẳn tạo nên đột biến gì ở tốp đầu. Đội của ông Đặng Trần Chỉnh vẫn còn trong giai đoạn tìm ra cách chơi cố định nên có thể, vòng tới họ lại không giữ được vị trí.

Kesley Huỳnh (7, SG.FC) trong vòng vây hậu vệ của V.Ninh Bình. Ảnh: Quang Minh

Vấn đề là hiện nay, sau cú vấp ngã của Sài Gòn FC, rõ ràng là vẫn chưa có một ứng cử viên đích thực cho chức vô địch dù số lượng những đội có tiềm năng cũng chẳng nhiều nhặn gì. Hai đội bóng của bầu Hiển vẫn ổn định nhất và dù họ đang có trục trặc về phong độ thì cũng chẳng vì vậy mà bị mất chỗ trong Tốp 3 ở cuối lượt đi.

Xem ra, đến tận vòng 10 rồi mà V-League vẫn chưa có được sự hấp dẫn như người ta chờ đợi. Càng xác định quá sớm ứng cử viên rớt hạng thì chỉ càng làm cho V-League đáng chán hơn mà thôi! 

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng