CAN (African Cup of Nations) 2010 trước giờ bóng lăn

Ngày mai (10-1), giải vô địch châu Phi - CAN 2010 sẽ chính thức khai cuộc. Không giống như mọi năm, CAN năm nay có “đôi chút tiếng tăm” vì đây là cơ hội để… người ta “ăn theo” World Cup 2010 sẽ diễn ra ở Nam Phi vào mùa hè và để xem “giò cẳng” các cầu thủ châu Phi vốn đã hiện diện tràn ngập ở các giải VĐQG… châu Âu.

Đội tuyển Ai Cập tự tin sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Ai Cập - nhà ĐKVĐ, đang giữ cúp ở 2 mùa giải liên tiếp 2006 và 2008, và cũng là kỷ lục gia giữ cúp với 6 lần đăng quang - đang đón chờ cơ hội để làm vơi đi nỗi đau vì… bị loại ở vòng loại World Cup 2010. Để làm được điều đó, trước mắt, họ phải vượt qua… 5 đội bóng đã giành vé dự World Cup như Bờ Biển Ngà, Nigeria, Cameroon, Algeria và Ghana. Tuy nhiên, liệu việc đăng quang CAN 2010 có thể giúp người Ai Cập quên đi vận hội World Cup 2010 đầy sôi động?

Chính Bờ Biển Ngà của Didier Drogba chứ không phải Ai Cập mới là ứng viên nặng ký nhất ở CAN 2010 này. Dù đã giành được nhiều vinh quang khi khoác áo Chelsea, Drogba chưa 1 lần bước lên bục cao nhất trong màu áo đội tuyển. Anh đương nhiên không muốn phí phạm 1 tháng không hiện diện ở Luân Đôn vào một việc vô bổ… Vậy nên, Drogba chắc chắn cũng đã sẵn sàng!

Đối với Bờ Biển Ngà, Nigeria, Cameroon, Algeria và Ghana, CAN 2010 không chỉ là vinh quang mà còn là cơ hội để thử sức chuẩn bị cho World Cup. Tất cả các cầu thủ ở các đội tuyển này đang ngập tràn sự tự tin, trong khi… các CLB mạnh ở châu Âu lại lắc đầu ngán ngẩm vì mất quân dài ngày. Nhưng, khi vị thế của bóng đá châu Phi đã được nâng lên rất cao, các CLB châu Âu cũng đành… ngậm bồ hòn làm ngọt. 

T.Ph.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Văn Toàn đang đến gần với Seoul E-Land FC

Văn Toàn đến gần với K-League 2

Trong giai đoạn các đội V-League đang chuẩn bị lực lượng và lần lượt hội quân trong nửa đầu tháng 12 thì một số cầu thủ cũng lên kế hoạch thử sức ở các giải nhà nghề tại Đông Á. Ngày 8-12 có tin Văn Toàn đã đạt được thỏa thuận thi đấu tại Seoul E-Land, đội đang thi đấu lại K-League 2.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác