Camera giám sát

- Ông thầy người Nhật Bản Miu-ra trong năm nay chưa rõ có làm nên chuyện không, nhưng ở khía cạnh chuyên nghiệp, tính kỷ luật đúng là số-dzách, chú Bảy hưu trí ha?

- Tính cách người Nhật Bản xưa nay vậy rồi. Không làm thì thôi, còn làm phải làm ra hồn, chẳng giống mình nói một đàng làm một nẻo.

- Trách nhiệm trong công việc với người Nhật thiệt phải biết. Như mới rồi, ông ta tỏ ra nghiêm khắc với học trò ở đội tuyển U.23 trong việc ăn uống, nghỉ ngơi tại Trung tâm đào tạo trẻ Vê-ép-ép, nơi đóng quân chuẩn bị vòng loại châu Á.

- Nhà cầm quân này trẻ mà nghiêm khắc?

- Biết được tin các cầu thủ thường cố ngủ nướng thay vì dậy sớm ăn sáng đúng giờ, HLV Miu-ra yêu cầu lắp 2 camera ở nhà ăn để giám sát giờ có mặt của học trò. Đặc biệt là bữa điểm tâm, để không ảnh hưởng sức khỏe của cầu thủ.

- Kết quả ra sao???

- Sau gần 2 tuần tập trung, các cầu thủ thức dậy ăn sáng đúng thời gian quy định, để thức ăn kịp tiêu hóa trước khi thực hiện buổi tập sáng sau đó. Việc này khác với tâm lý của nhiều người ở dưới CLB thường bỏ bữa sáng do lười ăn, hoặc thói du di của lãnh đội.

- Có camera giám sát kiểu đấy đúng là hiệu quả. Nhưng tạo đây lại khoái loại camera khác nữa.

- Camera gì???

- Ước gì ở Bộ VH-TT-DL có loại camera theo dõi các hoạt động của Vê-ép-ép. Còn để cho tổ chức này tự tung tự tác hoài, thấy hổng ổn.

- Hổng ổn là sao, nói nghe thử chú Bảy?

- Có nghĩa, lãnh đạo Bộ phải nắm được Vê-ép-ép, biết họ mần ăn ra sao, có trật vụt gì không? Còn thú thật, Vê-ép-ép nói làm bóng đá chuyên nghiệp ào ào mà tới giờ chuẩn bị đá vòng loại U.23 châu Á chỉ để kiếm 1 trong 16 vé dự VCK còn hồi hộp chẳng biết thực hiện được không, hay chiếc HCV Xi-gêm đợi hoài chẳng thấy, đúng là ngại thật.

- Ý của chú là đã đến lúc Bộ VH-TT-DL cần gắn “camera” soi Vê-ép-ép?

- Mày thấy đó. Chuyên nghiệp kiểu gì Vi-lít càng xuống cấp, đội tuyển QG đá hoài cũng không lọt vào Ai-sần Cúp, còn Qượt Cúp xin miễn bàn.

- Ngoài camera mà ông Miu-ra yêu cầu thì Bộ VH-TT-DL cũng cần giám sát thuộc cấp của mình.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất