Cảm ơn ông… tử thần

- Con người mình hóa ra cũng phức tạp gớm ông bạn nhỉ?

- Sao thế???

- Hồi còn nghèo khó, đi xe đạp thì mơ có được chiếc “quay” Tàu coi như vui rồi! Tới lúc có nó lại mong sở hữu xe Nhật, rồi tới khi được xe Nhật lại muốn chạy con SH nhập và hy vọng kiếm ô tô riêng, xong quay về thích… đi xe đạp.

- Ủa??? Bữa nay sao ông lại tâm trạng thế, mới bị vợ mắng à?

- Làm gì có? Ngồi rảnh nhớ lại quá khứ và bóng đá – món tui ghiền nhất cũng vậy
.
- Là sao?

- Nhớ hồi Xi-gêm 16 (1991) tổ chức ở Phi-líp-pin, đó là lần Việt Nam quay lại với môn bóng đá sau nhiều kỳ không dự. Ở giải đấu ấy Việt Nam xếp chót bảng B với 1 điểm sau 3 trận tại vòng loại, thế là ê chề về nước. Kỳ đại hội kế tiếp năm 1993 tại Xin-ga-po, Việt Nam “tiến bộ” hơn với 2 điểm, nhưng cũng hồi hương sau 2 trận hòa.

- Nhưng ông nhắc chuyện cũ làm gì?

- Có lý do. Sau đấy, ta giành HCB Xi-gêm 18, HCĐ Xi-gêm 19, HCB Xi-gêm 20 và nhiều HCB và HCĐ khác nữa.

- Kể ra có tiến bộ?

- Ùm, thì đi lên. Nên những nhà làm bóng đá mới hy vọng bơi ra sông, ra biển với bạn bè nhưng càng bơi càng sợ. Trong lúc, Thái Lan bơi mạnh mẽ, sánh vai với nhiều cường quốc khác mà những lần vào bán kết A-si-át nói lên tất cả.

- Còn lần này sao ông ngồi thở dài thườn thượt?

- Bởi vì A-ép-xê vừa mới chia nhóm hạt giống VCK U.23 châu Á 2016. Theo đó, Việt Nam rơi vào nhóm 4 cùng Thái Lan, Trung Quốc và Y-ê-men thì nhiều người la oai oái rằng có khả năng ta rơi vào bảng tử thần, do căn cứ bảng xếp hạng Phi-pha thì Việt Nam gặp bất lợi.

- Lo gì nhỉ? Cứ chơi tẹt ga mới biết mình ở đâu tại châu lục. Còn nơm nớp lo sợ thì đá đấm nỗi gì, rõ chán.

- Đấy, cho nên dư luận mới bức xúc bởi suy nghĩ muốn quay về thời… xe đạp. Còn người Thái đứng dưới ta ở BXH Phi-pha nhưng lại đá ầm ầm, ngán ai đâu?

- Vụ này phải cảm ơn ông… tử thần, đã cho ta biết bóng đá Việt Nam thế nào. 

 HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác