Cẩm nang cho fan đến Olympic Rio 2016

Visa là loại thẻ duy nhất được chấp nhận tại các địa điểm diễn ra Olympic Rio 2016 và Paralympic Games cũng như sử dụng cho bất kỳ giao dịch chính thức nào tiến hành tại đây. Nhằm hỗ trợ người hâm mộ tham dự Olympic, Visa đã phát hành một loạt bí quyết du lịch và hướng dẫn chủ thẻ.

Visa là loại thẻ duy nhất được chấp nhận tại các địa điểm diễn ra Olympic Rio 2016 và Paralympic Games cũng như sử dụng cho bất kỳ giao dịch chính thức nào tiến hành tại đây. Nhằm hỗ trợ người hâm mộ tham dự Olympic, Visa đã phát hành một loạt bí quyết du lịch và hướng dẫn chủ thẻ.

* Thông báo cho ngân hàng phát hành thẻ hoặc tổ chức tài chính về các kế hoạch du lịch sắp tới, bao gồm cả loại thẻ dự định sẽ sử dụng là Visa ghi nợ, thẻ tín dụng hay thẻ trả trước ở nước ngoài để tránh các vấn đề phát sinh trong khi du lịch. Ngân hàng phát hành thẻ cũng có thể cung cấp thông tin về những chương trình khuyến mãi du lịch cho chủ thẻ Visa.

* Đăng ký để nhận thông báo qua tin nhắn với ngân hàng cụ thể hoặc đăng ký dịch vụ thông báo giao dịch, cho phép du khách theo dõi các giao dịch trên tài khoản Visa.

* Tận dụng các dịch vụ, như định vị di động thông qua ứng dụng của ngân hàng phát hành thẻ hoặc ứng dụng nhãn ủy quyền du lịch của Visa.

* Thiết lập tính năng thanh toán hóa đơn tự động cho thẻ tín dụng của họ để yên tâm khi đi du lịch nước ngoài.

* Nên thanh toán tại các máy chấp nhận thẻ chip, sử dụng thẻ tín dụng và ghi nợ có gắn chip để tăng cường độ bảo mật.

* Tìm biểu tượng Visa hoặc PLUS tại điểm bán lẻ để đảm bảo thẻ thanh toán quốc tế được chấp nhận.

Cẩm nang cho fan đến Olympic Rio 2016 ảnh 1

Bí quyết quản lý tiền

Bạn sắp đến Rio tham dự Olympic? Đây là những điều mà bạn cần biết. Hãy nhớ, với vai trò là nhà tài trợ toàn cầu, Visa là loại thẻ thanh toán duy nhất được chấp nhận tại Olympic và Paralympic cũng như ở mọi địa điểm của Olympic và Paralympic 2016 tại Rio cho bất kỳ giao dịch liên quan nào…

1- Để đăng ký thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa hoặc thẻ trả trước Visa, hãy đến ngân hàng của bạn hoặc truy cập www.visa.com/globalgateway.

2- Đừng quên thông báo cho ngân hàng phát hành thẻ hoặc tổ chức tài chính của bạn về các kế hoạch du lịch sắp tới, bao gồm cả loại thẻ bạn dự định sẽ sử dụng là thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa hay thẻ trả trước Visa ở nước ngoài để tránh các vấn đề phát sinh trong khi du lịch.

3-
Liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để biết thêm thông tin về những chương trình khuyến mãi du lịch dành cho chủ thẻ Visa.

4- Đăng ký để nhận thông báo qua tin nhắn với ngân hàng cụ thể hoặc đăng ký dịch vụ thông báo giao dịch, cho phép bạn theo dõi các giao dịch trên tài khoản Visa. Áp dụng cước phí tiêu chuẩn của tin nhắn.

5-
Tận dụng các dịch vụ như định vị Di động thông qua ứng dụng của ngân hàng phát hành thẻ hoặc ứng dụng Nhãn ủy quyền du lịch của Visa. Những dịch vụ này cho phép chia sẻ định vị của bạn với ngân hàng phát hành thẻ để họ biết được kế hoạch du lịch của bạn, hạn chế trường hợp giao dịch thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bị từ chối. Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn để có thêm thông tin về cước phí.

6- Trong lúc đi du lịch, hãy thiết lập tính năng thanh toán hóa đơn tự động cho thẻ tín dụng và đảm bảo rằng bạn có đủ tiền trong tài khoản ghi nợ.

7-
Nếu bạn bị mất thẻ, hãy thông báo ngay cho ngân hàng phát hành thẻ hoặc tổ chức tài chính. Hãy gọi đến số 1-303-9671090 để được giúp đỡ.

8- Tìm biểu tượng Visa hoặc PLUS tại điểm bán lẻ để đảm bảo thẻ thanh toán quốc tế được chấp nhận. Để tìm địa điểm ATM gần nhất, hãy truy cập www.visa.com/atmlocator/index.jsp

9-
Để đảm bảo an toàn cho giao dịch, hãy thanh toán tại các máy chấp nhận thẻ chip và sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được nâng cấp với công nghệ chip.

10-
Luôn mang theo một ít tiền địa phương (đồng BLR) và thẻ thanh toán Visa khi bạn đi du lịch nhé.

11- Kiểm tra sao kê thanh toán của bạn thật cẩn thận và liên hệ ngay với ngân hàng phát hành thẻ hoặc tổ chức tài chính nếu bạn thấy bất kỳ khoản phí đáng ngờ hoặc không chính xác nào.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nutrilite, nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới, thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway trao tặng 1 tỷ đồng đến Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ - Nghệ sĩ ưu tú Quốc Nghiệp vì thành công trong việc xác lập kỷ lục Guiness mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.