Cẩm Hiền chỉ đứng hạng 11 cờ tiêu chuẩn trẻ châu Á

SGGPO – Tuyển thủ được chú ý của đội cờ vua trẻ Việt Nam là Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã không chiến thắng trong nội dung cờ tiêu chuẩn tại giải vô địch trẻ châu Á 2016 đã bế mạc tại Mông Cổ ngày 14-4.

Cẩm Hiền thi đấu không thành công. Ảnh: BTC

Sau một năm thi đấu thành công 2015, bước qua năm 2016, Cẩm Hiền dự giải vô địch trẻ châu Á 2016 trong nội dung dành cho nhóm tuổi U10. Ở cuộc đấu cờ tiêu chuẩn, qua 9 ván thi đấu, Cẩm Hiền được 5,5 điểm nên chỉ xếp hạng 11 chung cuộc. Trong ván cuối cùng (ván 9), Cẩm Hiền thua Munkhzul Davaakhuu (Mông Cổ) nên không thể gia tăng điểm số.

Ở giải này, trong thi đấu cờ nhanh, Cẩm Hiền đạt 4,5 điểm qua 7 ván nên đứng hạng 9. Trong thi đấu cờ chớp, Cẩm Hiền cũng chỉ xếp hạng 12.

Tại ngày thi đấu cuối, ở cờ tiêu chuẩn, kỳ thủ Nguyễn Thanh Thủy Tiên đã vô địch nhóm tuổi U18. Nguyễn Thanh Thủy Tiên là kỳ thủ trẻ nữ triển vọng hàng đầu của cờ vua TPHCM. Kỳ thủ này từng được phát lộ năm 2007 tại giải vô địch các lứa tuổi Đông Nam Á khi đó nhờ thành tích giành 6 HCV cá nhân và đồng đội cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp. Giải này, Việt Nam góp mặt với 24 kỳ thủ trẻ.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục