Cẩm Hiền chỉ đứng hạng 11 cờ tiêu chuẩn trẻ châu Á

SGGPO – Tuyển thủ được chú ý của đội cờ vua trẻ Việt Nam là Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã không chiến thắng trong nội dung cờ tiêu chuẩn tại giải vô địch trẻ châu Á 2016 đã bế mạc tại Mông Cổ ngày 14-4.

Cẩm Hiền thi đấu không thành công. Ảnh: BTC

Sau một năm thi đấu thành công 2015, bước qua năm 2016, Cẩm Hiền dự giải vô địch trẻ châu Á 2016 trong nội dung dành cho nhóm tuổi U10. Ở cuộc đấu cờ tiêu chuẩn, qua 9 ván thi đấu, Cẩm Hiền được 5,5 điểm nên chỉ xếp hạng 11 chung cuộc. Trong ván cuối cùng (ván 9), Cẩm Hiền thua Munkhzul Davaakhuu (Mông Cổ) nên không thể gia tăng điểm số.

Ở giải này, trong thi đấu cờ nhanh, Cẩm Hiền đạt 4,5 điểm qua 7 ván nên đứng hạng 9. Trong thi đấu cờ chớp, Cẩm Hiền cũng chỉ xếp hạng 12.

Tại ngày thi đấu cuối, ở cờ tiêu chuẩn, kỳ thủ Nguyễn Thanh Thủy Tiên đã vô địch nhóm tuổi U18. Nguyễn Thanh Thủy Tiên là kỳ thủ trẻ nữ triển vọng hàng đầu của cờ vua TPHCM. Kỳ thủ này từng được phát lộ năm 2007 tại giải vô địch các lứa tuổi Đông Nam Á khi đó nhờ thành tích giành 6 HCV cá nhân và đồng đội cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp. Giải này, Việt Nam góp mặt với 24 kỳ thủ trẻ.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

U22 Việt Nam chủ yếu đá tập với đội tuyển Việt Nam từ đầu giai đoạn tập huấn đến nay

Kyrgyzstan gỡ rối cho AFC khi đăng cai bảng I vòng loại U23 châu Á 2022

Mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định chọn Kyrgyzstan làm nơi đăng cai bảng I vòng loại U23 châu Á 2022, thay cho Đài Bắc Trung Hoa. Việc sớm xác định được địa điểm tổ chức đã giúp nhiều cho các đội bóng trong kế hoạch chuẩn bị, khi mà tất cả đều đang đi vào giai đoạn cuối.

Bóng đá quốc tế

David de Gea đang chơi rất hay và một phần cũng là từ tác động của Cristiano Ronaldo.

De Gea: “Man.United sẵn sàng cho một năm tuyệt vời”

Thủ thành David de Gea ca ngợi tác động to lớn mà Cristiano Ronaldo tạo nên tại Man.United, và tin rằng đội bóng đã thật sự sẵn sàng chiến đấu cho “những danh hiệu lớn nhất” ngay trong năm nay.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Tốc độ