Cảm giác mới mẻ

Một hình ảnh khá thú vị ở tình huống Kesley ghi bàn ấn định tỷ số 3-2 trên sân Lạch Tray: Bầu Thụy và cả Ban huấn luyện Sài Gòn FC nhảy cẫng ôm nhau như thể họ vừa giành chức vô địch trong khi GĐĐH Trần Tiến Đại mặt lạnh tanh nhìn thẳng vào sân. Bầu Thụy vừa vui vừa liếc mắt nhìn cấp dưới của mình như tìm sự đồng cảm. Mặc, ông Đại vẫn đứng như tượng.

Bầu Thụy và GĐĐH Trần Tiến Đại hớn hở trong trận Sài Gòn FC thắng V.Hải Phòng. Ảnh: Quang Minh

Đấy là trận đấu đầu tiên mà ông Đại tạm cầm quân sau khi đã sa thải Lư Đình Tuấn. Theo lẽ thường, ông Đại mới là người vui nhất mới đúng bởi nói cho cùng, ông cũng chỉ là “tay ngang”. Sự căng thẳng của ông Đại và niềm vui của bầu Thụy nói lên rằng: sự hấp dẫn của bóng đá đôi khi đơn giản chỉ như vậy.

Để thắng một trận đấu không dễ chút nào. Cứ nhìn thái độ của ông Đại thì biết. Trận đấu vẫn còn 3 phút để thử thách sự mát tay của HLV tạm quyền này. Ông không thể ngồi, không thể ăn mừng. Những quyết định thay đổi trong một tuần trước đó mà ông Đại là người tư vấn bắt buộc ông không được phép thất bại trong trận đấu này. Sài Gòn FC cần phải thắng để trở lại đường đua. Ông Đại phải thành công để những rắc rối xung quanh việc sa thải Tuấn “nhím” không còn là nỗi ám ảnh.

Có như vậy để thấy, việc đứng trên đường piste chỉ huy trận đấu là gian khó như thế nào. Để thấy rằng, tình trạng về lý thuyết là không có tướng hiện nay của Sài Gòn FC là không ổn chút nào nếu như đội bóng này còn giữ được tham vọng vô địch.

o0o

Trong khi đó, niềm vui của bầu Thụy đem đến một cảm giác khác. Ít nhất, người ta thấy sự gắn kết của ông bầu trẻ này với đội bóng là có chứ không như lời đồn ông sẽ bỏ CLB bất kỳ lúc nào. Không biết đã bao lâu rồi bầu Thụy mới được vui như vậy, dù chỉ là chiến thắng khít khao trước đội chót bảng. Rõ ràng, phải có điều gì đó mới khiến ông Thụy vui như một đứa trẻ.

Thôi thì coi như đó là cái may mắn cho bóng đá Sài Gòn vậy. Khi Sài Gòn FC khao khát chiến thắng đến mức HLV tạm quyền phải căng người hết trận, khi ông bầu phải vui như chưa từng được vui thì coi như Sài Gòn FC vẫn còn là một cái gì đó có giá trị về khía cạnh bóng đá. Nó đem lại cảm xúc cho những người đang giữ quyền quyết định. Và hy vọng, nó sẽ làm cho những người quan trọng đó tiếp tục duy trì khát khao được chiến thắng như hồi đầu giải.

Về cơ bản, chiến thắng của Sài Gòn FC làm cho cuộc đua vô địch được đốt nóng một cách đột ngột. Cũng cần phải thấy rằng, dù cuộc đua khá gây cấn nhưng không phải đội nào cũng giàu khao khát đoạt cúp. Những đội trong tốp đầu hiện nay đều đã có thành tích, lại gặp năm khó khăn về tài chính, có cảm giác vô địch V-League bây giờ cũng trở nên bình thường. Vì thế, chính Sài Gòn FC là đội duy nhất đem lại sinh khí mới cho cuộc đua bởi cái bầu không khí đậm chất bóng đá đã thể hiện trong trận đấu với Hải Phòng vừa qua.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất