Cảm giác “bị phản bội”

Cũng giống như mọi cuộc bổ nhiệm đình đám khác, Man.United tuyển mộ Jose Mourinho hầu như chỉ được nói đến theo chiều xuôi. Đa số báo chí Anh đều tập trung vào những chuyện đại loại như là ông ta sẽ đưa về những ngôi sao nào, triết lý thi đấu của ông ta sẽ ra sao, khả năng thành công đến đâu, có đạt được những thành tựu rực rỡ cho xứng đáng với truyền thống của Sir Alex hay không...

Ngoài nhật báo The Sun, hình như chẳng còn tờ báo nào nhìn theo chiều ngược: Điểm bắt đầu một triều đại mới ở Old Trafford cũng tức là lúc kết thúc một tình bạn lâu năm, một mối quan hệ vốn dĩ được xây dựng trên lòng kính trọng. Tại Bồ Đào Nha, nơi cựu HLV Van Gaal đã cùng gia đình bay sang nghỉ dưỡng ngay sau khi bị Man.United sa thải, một nguồn tin thân cận vừa cho The Sun biết rằng Van Gaal không khỏi đắng cay vì cảm thấy bị phản bội.

Jose Mourinho (trái) và Louis van Gaal thân thiện khi gặp lại nhau ở Premier Legaue.

Van Gaal và Mourinho đã là bạn tốt của nhau từ thuở một người làm HLV trưởng và một người làm trợ lý ở Barcelona trong những năm 90 của thế kỷ trước. Họ vẫn liên lạc với nhau đều đặn cho đến khi Mourinho bị Chelsea sa thải hồi tháng 12-2015. Đó cũng chính là lúc tin đồn về chuyện Mourinho muốn thay thế Van Gaal ở Man.United đã bắt đầu rộ lên liên tục.

Nguồn tin thân cận với Van Gaal nói: “Trước đây, Van Gaal không hề tin là sẽ bị sa thải. Với tính cách của ông ấy, mọi dư luận đều không đáng tin. Trong mùa bóng 2015-2016, ông ấy đã nghe thấy đủ thứ tin đồn ngược xuôi nhưng thực tế vẫn là ông ấy tại vị đến hết mùa giải và đoạt được Cúp FA. Trong trận chung kết tại Wembley, vẫn không hề có một tiếng nói chính thức nào về tương lai của Van Gaal. Chỉ đến khi nhận được tin nhắn từ phó chủ tịch Ed Woodward vào lúc đoàn tàu chở Man.United về đến Stockport sau đó một ngày, Van Gaal mới hiểu là mọi chuyện kết thúc”.

Nói đến đây, nhân vật nêu trên nhấn mạnh: “Điểm lại những gì từng diễn ra từ tháng 12 đến nay, Van Gaal cảm thấy như đã bị Jose Mourinho và Man.United đâm sau lưng vậy”. Theo đó, tình bạn giữa Van Gaal với Mourinho đương nhiên cũng “không còn”. Không chỉ có vậy, biến cố vừa qua cũng có thể thay đổi hẳn kế hoạch tương lai của nhà cầm quân 64 tuổi này. Trước đây, ông từng nói là sẽ nghỉ hưu sau khi hoàn tất công việc ở Man.United. Nhưng theo một người bạn thân của Van Gaal, ông sẽ chỉ chăm sóc khu vườn tại Algarve trong một thời gian ngắn rồi sẽ trở lại với nghề HLV, bởi Van Gaal sẽ bị thôi thúc bởi sự “phục thù”.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác