Cấm cầu thủ để râu quai nón

Ông chủ của một CLB bóng đá chuyên nghiệp của thành phố Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) quyết định cấm các cầu thủ trong đội để râu quai nón. Nếu không, họ sẽ bị phạt.

Nghe thật khó tin nhưng là sự thật 100%. Chủ tịch Ilhan Cavcav của CLB Genclerbirligi (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “hội thanh niên”) của thành phố Ankara vốn hiện đang đứng vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ, đập tay lên bàn và nói: “Tôi đã 80 tuổi và tôi cạo râu mỗi sáng. Sao chứ? Chúng ta đang ở trong một trường dòng ư? Các anh là VĐV thể thao nên các anh phải là những tấm gương cho giới trẻ”.

Những phát biểu của ông Ilhan Cavcav xuất hiện trong cuộc phỏng vấn trên tờ Dogan số ra ngày 15-11 và được tất cả các tờ báo ở Thổ Nhĩ Kỳ thuật lại. Ngoài ra, ông Cavcav còn nêu ra “một vài ví dụ” để râu quai nón như HLV người Croatia Slaven Bilic của Besiktas (ảnh), thủ môn Volkan Demirel của Fenerbahce và tuyển Thổ Nhĩ Kỳ, hay thủ quân Selcuk Inan của Galatasaray. Nhằm tránh tình trạng này xảy ra trong đội bóng của mình, ông Cavcav sẽ phạt 25.000 bảng Thổ Nhĩ Kỳ (khoảng 9.000 EUR) cho mỗi lần xuất hiện trên sân bóng đối với cầu thủ nào để râu quai nón.

Không dừng lại ở đó, ông cụ 80 tuổi này còn yêu cầu Chủ tịch LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ (TFF) Yildirim Demiroren cấm các cầu thủ để râu quai nón trong toàn quốc, nhưng cho đến nay yêu cầu không được đáp ứng. Ông Cavcav phàn nàn: “Ông ấy nói với tôi rằng ông không thể áp đặt một quy định khắt khe như thế, bởi UEFA không cho phép. Tôi chán ngán UEFA, mong rằng chúng tôi có thể thi đấu mà không nằm dưới quyền kiểm soát của họ!”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất