Cám cảnh

- Mới nghe thằng Tám than phiền tết vừa rồi ôm một cục.

- Trúng quả gì hay sao nói nghe ham?- Hừm!!! Trúng quả chẳng nói làm gì, đằng này bị dính cú quá hớp qua vụ buôn bán hoa trước Tết Nguyên đán.

- Ui cha! Ông có nắm rõ sự tình không, nói tui nghe thử?

- Vẫn chuyện buôn bán hoa, với bài học cũ rích nhưng nhiều năm qua dân buôn không học thuộc nên mới dính đòn nặng. Chẳng gì khác cũng do thói quen hay “chặt chém” vào dịp tết nhưng nên nhớ người tiêu dùng bây giờ đâu có “lơ tơ mơ” như trước.

- Gần tết mà bị lỗ lã hẳn không vui gì?

- Bây giờ ai cũng biết người bán nôn nóng chứ người mua chẳng việc gì vội vàng, bông hoa đủ loại, tha hồ lựa. Chẳng có gì phải nóng nảy, vì hoa mà đến giờ giao thừa chưa bán được coi như thành rác hết.

- Thời hội nhập kinh tế, cứ mang tư tưởng làm ăn chụp giật hoài sao khá được. Thực tế hiện nay đã có rất nhiều cửa hàng bán hoa treo bảng của nước ngoài nhìn mà lo quá xá. Họ buôn bán bài bản, thân thiện với người mua, giao hàng tận nơi, hóa đơn đầy đủ…

- Phải thế vì đây là thời hội nhập. Chứ như bên bóng đá, tiếng là chuyên nghiệp nhưng nhìn não ruột.

- Sao vậy?

- Chẳng hạn mới đây, ở lễ xuất quân mùa bóng 2016 CLB Đồng Tháp cho ra mắt loạt nhà tài trợ mới. Theo đó, BLĐ đội bóng cho biết kinh phí dự trù cho mùa bóng mới là 28,8 tỷ đồng, nhiều hơn 4,3 tỷ đồng so với mùa trước (24,5 tỷ đồng).

- Năm nay khá khẩm hơn trước, đời sống anh em cầu thủ chắc bớt vất vả.

- Được biết, một trong những nguyên nhân khiến lãnh đội Đồng Tháp đặt mục tiêu cao hơn là đội được chuẩn bị kỹ lưỡng và muốn thi đấu tốt để thu hút nhiều nhà tài trợ, cũng như làm hài lòng những người đang bỏ tiền nuôi đội bóng. Song, khi nhắc đến đội bóng này lại không khỏi ngậm ngùi.

- Ngậm ngùi hả ông???

- Như đã biết, đâu chỉ mỗi Đồng Tháp hàng năm sống lay lắt mà nhiều đội bóng khác muốn tồn tại ở Vi-lít buộc phải… đi xin, cầu viện hết doanh nghiệp này đến công ty nọ đấy thôi.

HAI SÀI GÒN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất