Ngày mai 20-3, sẽ có tên HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam

Calisto hay Riedl ?

Calisto hay Riedl ?

Cho đến thời điểm này, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch CLB GĐT.LA vẫn tin rằng việc ông Calisto trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam gần như không thể xảy ra. Đương nhiên, đây chỉ là cảm nhận của riêng ông Thắng với những điều tế nhị – mà theo ông - không tiện nói ra.

Calisto hay Riedl ? ảnh 1

HLV  A. Riedl và Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 2003.

Về cơ bản, cả ông Calisto lẫn ông Riedl đều chấp nhận các yêu cầu của LĐBĐVN đưa ra. Hội đồng HLV cũng chưa đưa ra ý kiến chính thức mà nhường quyền quyết định cho Thường vụ LĐBĐVN. Đúng là Hội đồng HLV quá khó để quyết định khi mà không đủ các thành viên Hội đồng, hơn nữa, sau sự việc ông Tavares,  có thể thấy uy tín của Hội đồng này giảm sút nghiêm trọng.

Vậy thì Thường vụ LĐBĐVN sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Calisto hay Riedl? Phần lớn ý kiến của Thường vụ đã nghiêng hẳn về ông Riedl và theo một số thông tin hành lang, ngày trở lại Việt Nam của ông Riedl cũng đã được lên kế hoạch tiếp đón.

Thật ra, nếu ông Riedl trở thành HLV trưởng đội tuyển thì cũng chẳng có gì bất ngờ. Ông Calisto đã để lại quá nhiều “phốt” với Thường vụ hiện nay. Ông Calisto cũng đã từng làm “mích lòng” các Ủy viên Thường vụ khi tuyên bố sẽ không hợp tác nếu các vị từng mời ông (và từ chối ông) vẫn còn trong Liên đoàn. Như vậy, dễ đặt ra một câu hỏi: Tại sao không đợi bầu xong BCH LĐBĐVN (tháng 4 tiến hành) rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Thực tế, LĐBĐVN đã rất khéo léo khi để ông Calisto và ông Riedl “song hành” trên đường đua đến chức vô địch. Không ai khác, chính LĐBĐVN đã tạo nên cuộc đua rất hấp dẫn như trên để rồi khi họ đưa ra quyết định không bị dư luận đánh giá.

Như chúng tôi từng phân tích, lẽ ra sẽ không có cuộc chạy đua như thế này nếu như LĐBĐVN dũng cảm chọn ra người mà họ thấy thích hợp nhất.

Hồ Việt

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.