Ngày mai 20-3, sẽ có tên HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam

Calisto hay Riedl ?

Cho đến thời điểm này, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch CLB GĐT.LA vẫn tin rằng việc ông Calisto trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam gần như không thể xảy ra. Đương nhiên, đây chỉ là cảm nhận của riêng ông Thắng với những điều tế nhị – mà theo ông - không tiện nói ra.

HLV  A. Riedl và Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 2003.

Về cơ bản, cả ông Calisto lẫn ông Riedl đều chấp nhận các yêu cầu của LĐBĐVN đưa ra. Hội đồng HLV cũng chưa đưa ra ý kiến chính thức mà nhường quyền quyết định cho Thường vụ LĐBĐVN. Đúng là Hội đồng HLV quá khó để quyết định khi mà không đủ các thành viên Hội đồng, hơn nữa, sau sự việc ông Tavares,  có thể thấy uy tín của Hội đồng này giảm sút nghiêm trọng.

Vậy thì Thường vụ LĐBĐVN sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Calisto hay Riedl? Phần lớn ý kiến của Thường vụ đã nghiêng hẳn về ông Riedl và theo một số thông tin hành lang, ngày trở lại Việt Nam của ông Riedl cũng đã được lên kế hoạch tiếp đón.

Thật ra, nếu ông Riedl trở thành HLV trưởng đội tuyển thì cũng chẳng có gì bất ngờ. Ông Calisto đã để lại quá nhiều “phốt” với Thường vụ hiện nay. Ông Calisto cũng đã từng làm “mích lòng” các Ủy viên Thường vụ khi tuyên bố sẽ không hợp tác nếu các vị từng mời ông (và từ chối ông) vẫn còn trong Liên đoàn. Như vậy, dễ đặt ra một câu hỏi: Tại sao không đợi bầu xong BCH LĐBĐVN (tháng 4 tiến hành) rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Thực tế, LĐBĐVN đã rất khéo léo khi để ông Calisto và ông Riedl “song hành” trên đường đua đến chức vô địch. Không ai khác, chính LĐBĐVN đã tạo nên cuộc đua rất hấp dẫn như trên để rồi khi họ đưa ra quyết định không bị dư luận đánh giá.

Như chúng tôi từng phân tích, lẽ ra sẽ không có cuộc chạy đua như thế này nếu như LĐBĐVN dũng cảm chọn ra người mà họ thấy thích hợp nhất.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Cơ thủ Ngô Đình Nại. Ảnh: PBA

Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc

Cơ thủ Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong ngày thứ 2 giải Billiards CrownHaitai Championship nằm trong hệ thống PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc khi là cơ thủ duy nhất trong 3 cơ thủ Việt Nam còn trụ lại nhằm tìm kiếm cơ hội “rinh” giải thưởng 2 tỷ đồng cho nhà vô địch.